Bóng đá Anh David Luiz là bản hợp đồng cuối cùng trước khi TTCN ở...

  David Luiz là bản hợp đồng cuối cùng trước khi TTCN ở Anh chốt sổ.

  140

  Sau một mùa giải bết bát, Arsenal bước vào kỳ chuyển nhượng mùa hè với nhiều sự hoài nghi. Họ kể nghèo, kể khổ bằng việc chỉ có 45 triệu bảng để đi chợ. Đến nỗi Unai Emery than rằng ông rất muốn chiêu mộ Wilfried Zaha của Crystal Palace nhưng không đủ tiền nên đành bỏ dở.

  Đã có lúc người ta nghĩ Arsenal hết tiền thật rồi, khi họ quyết mặc cả đến cùng trong thương vụ Kieran Tierney, cầu thủ được ví như “Andrew Robertson 2.0” nhưng chỉ có giá 25 triệu bảng, trong khi con số mà “Pháo thủ” muốn trả thấp hơn đến một nửa. Họ liên tục ngắm ngía, trả giá và thương lượng với hàng loạt mục tiêu để rồi từ bỏ trong sự hụt hẫng của người hâm mộ.

  Đánh lừa tất cả, Arsenal chính là con cáo già mới TTCN - Bóng Đá

  Raul Sanllehi và Unai Emery đã làm rất tốt tại TTCN mùa hè này.

  Tuy vậy, tất cả diễn biến trên chỉ là màn kịch do Arsenal tạo ra để đánh lừa những đối thủ cạnh tranh của mình. Nếu như bản hợp đồng đầu tiên mang tên Gabriel Martinelli không tạo được tiếng vang lớn, thì đến bản hợp đồng thứ hai mang tên William Saliba thực sự tạo ấn tượng khi “Pháo thú” đã nẫng tay trên mục tiêu của Totteham Hotspur bằng việc chi ra 27 triệu bảng.

  Nhưng bất ngờ và chấn động nhất phải kể đến Nicolas Pepe. Không ai nghĩ Arsenal có thể với tới cầu thủ trị giá 80 triệu euro này cả, khi mà trước đó họ đã từ bỏ Wilfried Zaha chỉ vì Crystal Palace hét giá anh này 70 triệu euro. Để rồi bằng một cách nào đó, bộ sậu chuyển nhượng ở sân Emirates vẫn thương thuyết thành công với Lille để đem về ngôi sao người Bở Biển Ngà bằng 80 triệu euro, nhưng là… trả góp!?
  Đánh lừa tất cả, Arsenal chính là con cáo già mới TTCN - Bóng Đá

   David Luiz là bản hợp đồng cuối cùng trước khi TTCN ở Anh chốt sổ.

  Giải quyết hàng công xong, đến ngày cuối cùng của TTCN, Arsenal quay lại với những mục tiêu khó nhằn ở đầu mùa hè, như Kieran Tierney của Celtic chẳng hạn. “Pháo thủ” nhanh chóng đẩy Alex Iwobi sang Everton lấy vốn để chiêu mộ thành công Tierney và thêm cả David Luiz từ Chelsea, nhân vật mà trước đó chưa có thông tin nào Arsenal sẽ mua cả.

  Có thể nói tiền của Arsenal vẫn không quá nhiều so với các đối thủ khác, tuy nhiên quan trọng họ biết xoay chuyển đồng tiền để nó đạt giá trị tối đa trên bàn đám phán. Né tránh khó khăn tài chính bằng tài thương thuyết, “buộc” đối thủ phải chịu cho mình trả góp. Lựa chọn mục tiêu chuyển nhượng hợp lý, khả thi và quan trọng là phù hợp với đội bóng. Tất cả đã tạo nên một kỳ chuyển nhượng thành công nhất trong nhiều năm trở lại đây của Arsenal.