Bóng đá Anh ‘Đá xoáy’ Wenger, Mourinho châm ngòi cho cuộc khẩu chiến

  ‘Đá xoáy’ Wenger, Mourinho châm ngòi cho cuộc khẩu chiến

  253

  'Đá xoáy' Wenger, Mourinho châm ngòi cho cuộc khẩu chiến Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Manchester United và Arsenal, Jose Mourinho một lần nữa đổ thêm dầu vào lửa mối quan hệ giữa ông và Arsene Wenger.

  Mourinho chia sẻ:

  “Trận đấu sắp tới là cuộc đối đầu giữa 2 huấn luyện viên giàu thành tích nhất Ngoại hạng Anh. Nhưng Wenger thì có được sự tôn trọng từ tất cả mọi người còn tôi thì không. Lần cuối cùng tôi vô địch Ngoại hạng Anh là 18 tháng trước chứ không phải 18 năm trước, nhưng tôi vẫn không nhận được sự tôn trọng”. Cần biết Wenger đã trải qua 14 năm liền không thể cùng Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh.

  Tất nhiên, với một cá tính mạnh như Người đặc biệt, ông luôn sẵn sàng đón nhận sự thù hằn từ mọi phía. Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha thản nhiên:

  “Dù vậy, điều đó không làm tôi mất ngủ. Tôi chỉ cần làm theo cách của tôi. Cũng có thể là lỗi của tôi. Có thể tôi quá thành công nên luôn phải chịu nhiều áp lực”.

  Mourinho tiếp tục một cách đầy ngạo nghễ:

  “Tôi là nhà vô địch với mọi CLB. Tôi đã giành những chiếc cúp với mọi CLB. Tôi đã đăng quang tại mọi quốc gia. Tôi giành chức VĐQG tại 4 quốc gia khác nhau. Tôi đã chiến thắng tại đấu trường châu Âu, đấu trường quốc nội”.

  Mourinho lại đổ thêm dầu vào lửa trong mối quan hệ với Wenger

  “Tôi luôn giành chiến thắng ngay ở mùa đầu tiên, không thì mùa thứ hai, không một ai ở đây nói: “Tất cả chúng ta cùng chờ xem Mourinho có thể dành chiến thắng cùng M.U ở mùa giải thứ ba hay không”. Không ai nói như vậy cả. Không ai nói tôi cần có nhiều thời gian hơn. Có lẽ tôi tự hào vì điều này, dù đó cũng là một cái lỗi của tôi”, ông nói thêm.

  Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng nói về quyết định đến Old Trafford:

  “Tôi muốn giành chức VĐQG lần thứ 9 trong sự nghiệp và thứ 4 tại Anh. Tôi đang làm việc tại đội bóng tôi muốn, đơn giản như vậy. Sau khi rời Chelsea, tôi nhận được rất nhiều lời đề nghị. Tôi có thể bắt tay vào công việc mới ngay tuần sau, tôi có thể làm việc tại những đội bóng lớn nhất châu Âu. Nhưng tôi chờ đội. Tôi muốn vô địch và tôi muốn làm điều đó cùng M.U. Tôi muốn chiến thắng tại đây, vì vậy tôi ký hợp đồng 3 năm chứ không phải 1 năm”.

  Cuối cùng, khi được hỏi về tình hình nhân sự M.U sau đợt tập trung ĐTQG, Mourinho lại khá kín tiếng:

  “Trong 2 hoặc 3 ngày qua chẳng có biến động gì cả. Các học trò của tôi được triệu tập vào ĐTQG, họ thuộc về ĐTQG. Những gì xảy ra có thể tốt, có thể xấu, nhưng tôi không can thiệp và không muốn bình luận”.