Bóng đá Anh Còn rất nhiều vấn đề chờ Unai Emery giải quyết trong thời...

  Còn rất nhiều vấn đề chờ Unai Emery giải quyết trong thời gian tới.

  168

  “Từ trận đấu mở màn tới giờ, vẫn chưa trận đấu nào Arsenal làm cho tôi thực sự ấn tượng dù cho rõ ràng lực lượng của họ năm nay đã mạnh hơn nhiều.”

  “Họ đã làm tốt ở kỳ chuyển nhượng Hè, thế nhưng vẫn cần thêm sự bổ sung cho hàng thủ, điều mà người ta đã nói trong nhiều năm qua.”

  “Bằng chứng của việc này, đó là họ đã chơi thiếu tự tin trước Liverpool.”

  Arsenal hiện tại cũng thiếu đi sự kết nối, họ di chuyển tệ hại, chiến thuật đôi khi cũng tệ hại và thiếu đi sự bọc lót cho hàng thủ.”

  TRỰC TIẾP Arsenal 0-1 Tottenham: Eriksen mở tỷ số (H1) - Bóng Đá

  Hàng thủ vẫn là điểm yếu chí tử của Arsenal.

  “Khi bạn lặp di lặp lại những sai lầm, vậy chúng chẳng còn là sai lầm.”

  “Một khởi đầu tốt đáng lý ra phải cho họ thêm sự tự tin, điều mà họ đã thiếu đi mùa trước.”

  “Trận đấu với Liverpool là một bài test lớn, và các cầu thủ Arsenal đã biết chính xác thì họ nên hướng đến điều gì ở mùa giải năm nay.”

  Đó là toàn văn những phát biểu của cựu danh thủ Emmanuel Petit đã phát biểu trên The Mirror sau trận đấu với Liverpool của Pháo thủ tại vòng 3 Premier League. Có thể thấy sau trận đấu đó, Petit đã chỉ ra 4 vấn đề lớn của Arsenal: thiếu đi sự kết nối, họ di chuyển tệ hại, chiến thuật đôi khi cũng tệ hại và thiếu đi sự bọc lót cho hàng thủ.

  Arsenal thay đổi hình thức, nhưng bản chất thì vẫn vậy - Bóng Đá

  Arsenal vẫn phải sống nhờ luồng sinh khí từ Lacazette và Aubameyang.

  Và trước Tottenham Hotspur, đã có những vấn đề mà Pháo thủ đã giải quyết được, có vấn đề thì chưa. Cụ thể, hàng công của Arsenal trận này xứng đáng nhận được những lời khen. Với bàn thắng của Aubameyang, sự kết nối của Arsenal – cụ thể là giữa Guendouzi cùng Aubameyang đã cho thấy được sự cải thiện lớn.

  Khả năng di chuyển trên mặt trận tấn công của các cầu thủ đội chủ nhà trận này cũng là ổn. Việc các cầu thủ di chuyển hợp lý cũng như tạo được sự kết nối với nhau đã khiến cho Pháo thủ có một thế trận tốt trước Spurs, đặc biệt là hiệp hai khi mà họ đã áp đảo đối thủ.

  Arsenal boss Unai Emery details his plan to overhaul Tottenham in top four race - Bóng Đá

  Còn rất nhiều vấn đề chờ Unai Emery giải quyết trong thời gian tới.

  Thế nhưng bài toán phòng ngự là điều mà Unai Emery vẫn bất lực ở trận này. Hàng thủ với hai lão tướng ở vị trí trung vệ là David Luiz cùng Sokratis tỏ ra quá dễ để bị vượt qua, trong khi đó Granit Xhaka – lá chắn thép ở tuyến giữa của Arsenal vẫn là nhân vật trung tâm của sự chỉ trích sau trận đấu.

  Tổng kết lại, có thể nói trận này Arsenal có một màn trình diễn chấp nhận được. Họ tấn công ổn, cho thấy tinh thần tốt, nhưng vẫn chưa giải quyết được bài toán cố hữu mang tên phòng ngự.