Bóng đá Anh Chờ hàng thủ mạnh nhất dưới tay Pep tại Man City

  Chờ hàng thủ mạnh nhất dưới tay Pep tại Man City

  205

  Chờ hàng thủ mạnh nhất dưới tay Pep tại Man City Cuộc đấu với Crystal Palace sẽ là lần đầu tiên trong mùa giải này HLV Pep Guardiola có đủ quân số ở hàng phòng ngự. Việc cả 7 cầu thủ phòng ngự hoàn toàn sung sức sẽ giúp Pep an tâm khi hành quân tới Selhurst Park.

  Thành tích yếu kém trong giai đoạn gần đây của Man City có lỗi rất lớn của hàng phòng ngự. Sau thời gian đầu tạo được bất ngờ với các đội bóng tại Premier League bằng cách sắp xếp biến ảo như kéo hai hậu vệ biên vào khoảng trống giữa sân, hay dồn bóng cho Kolarov để hậu vệ với khả năng chuyền dài tốt này kiến tạo, hệ thống vận hành của Pep đã dần bị hoá giải. Bằng thứ bóng đá giàu thể lực, năng áp sát, các đối thủ thường xuyên khiến các hậu vệ của Man xanh mắc sai lầm.

  Kompany đã trở lại

  Một nguyên nhân khác khiến hệ thống phòng ngự của Pep trở nên mong manh là vì ông chưa bao giờ có đủ quân số tại tuyến này. Thủ quân Vincent Kompany dính chấn thương háng nặng từ mùa trước và chưa hoàn toàn bình phục, buộc Pep phải sử dụng anh rất hạn chế. Hậu vệ Bakary Sagna cũng chỉ vừa mới bình phục hoàn toàn thể lực cách đây 1 tuần sau khi trải qua tới 2 tháng dưỡng thương.

  Sự vắng mặt này luôn đẩy Pep vào tình cảnh chỉ có đúng một hậu vệ trên ghế dự bị (thường là Gael Clichy). Rõ ràng với quân số thiếu vắng như vậy, việc Man City không thể thắng khi mùa giải vào sâu âu cũng không quá khó hiểu.

  Quay trở lại với hiện tại thì mọi thứ đang dần tốt lên với Pep. Sự xuất hiện đều đặn của Kompany cùng cả Sagna cho phép nhà cầm quân này dễ xoay sở hơn trong việc sắp xếp hàng phòng ngự. Nhất là trường hợp của Kompany, khả năng không chiến tuyệt vời của đội trưởng người Bỉ được kỳ vọng sẽ giúp Man City hóa giải những miếng đánh bóng bổng (vốn luôn ám ảnh các hàng phòng ngự dưới thời Pep) của đội chủ nhà Crystal Palace.