Bóng đá Anh Chelsea tiếp tục tạo thêm kỷ lục ở giải Ngoại hạng

  Chelsea tiếp tục tạo thêm kỷ lục ở giải Ngoại hạng

  717

  Chelsea tiếp tục tạo thêm kỷ lục ở giải Ngoại hạng Sau chiến thắng trước West Ham, Chelsea không những đã chạm 1 tay tới chức vô địch Ngoại hạng Anh mà còn thiết lập nên thêm kỷ lục trong các trận derby với các đối thủ cùng thành phố. 

  Ở trận đấu muộn vòng 27 Ngoại hạng Anh, bất chấp sự kháng cự mạnh mẽ từ West Ham, Chelsea vẫn có được điều mình cần là 3 điểm. Theo đó, đoàn quân của HLV Antonio Conte đã vượt qua đối thủ với tỷ số 2-1 nhờ các pha lập công của Eden Hazard và Diego Costa.

  Sau trận đấu này, The Blues lại tiếp tục duy trì được khoảng cách an toàn 10 điểm so với đội bám đuổi là Tottenham. Chức vô địch gần như khó thoát khỏi tay thầy trò HLV Conte và đặc biệt, họ lại thiết lập nên một kỷ lục mới.

  Chelsea là ông vua Derby.

  Cụ thể, với việc đả bại West Ham, Chelsea đã có được 118 chiến thắng trong các trận derby London tại đấu trường Ngoại hạng Anh, nhiều hơn bất kỳ CLB cùng thành phố nào khác. Arsenal bị đẩy xuống vị trí thứ 2 với 117 trận thắng.

  Mùa này, Chelsea sẽ có thêm cơ hội đào sâu thành tích này khi vẫn còn 1 trận deby London nữa. Đó là màn tiếp đón Crystal Palace trên sân nhà Stamford Bridge vào tháng 4 tới. Một chiến thắng khó thoát khỏi tay Chelsea.

  Trở lại với cuộc đuaNgoại hạng Anh, với những gì đã diễn ra, Chelsea thực sự là nhà vô địch xứng đáng của mùa giải năm nay. Khi mà chỉ còn 11 trận đấu nữa là giải đấu sẽ kết thúc, Chelsea không cho đối thủ cơ hội rút ngắn cách biệt.