Bóng đá Anh Chelsea tiếp tục nối dài kỷ lục

  Chelsea tiếp tục nối dài kỷ lục

  703

  Chelsea tiếp tục nối dài kỷ lục Chiến thắng đậm trước Aston Villa giúp Chelsea lập nên một kỷ lục ở Premier League mùa giải năm nay.

  Chelsea vừa bắn hạ Aston Villa tới 4-0 ở trận đấu sớm nhất vòng 32 Premier League. Dù kết quả trên chẳng còn mấy ý nghĩa với The Blues nhưng ít ra họ cũng tạo được một kỷ lục rất đáng khích lệ ở mùa giải năm nay.

  Cụ thể, với thắng lợi 4-0 trước Aston Villa, Chelsea đã có được 15 trận bất bại liên tiếp (14 trận dưới thời HLV Guus Hiddink). Không một CLB ở Premier League nào đạt được thành tích tốt như vậy ở mùa giải năm nay.

  Đây là kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử Premier League khi chưa từng có HLV thuộc dạng “chữa cháy” nào làm được như Hiddink (14). Trước đó, kỷ lục cũ thuộc về Frank Clark với 11 trận bất bại khi dẫn dắt Nottingham Forest ở giữa mùa 1993-94.

  Đáng tiếc là trong 15 trận bất bại trên, Chelsea đã hòa tới 8 trận, qua đó khiến họ không thể có được màn lội ngược dòng ngoạn mục hơn nữa. Dù vậy, Chelsea dưới thời Hiddink đã trình diễn một bộ mặt tốt hơn rất nhiều so với Jose Mourinho trước đó.