Bóng đá Anh Chelsea đã có chiến thuật lợi hại để khắc chế Man City 

  Chelsea đã có chiến thuật lợi hại để khắc chế Man City 

  214

  Man City đã sai lầm ngay từ nước cờ đầu tiên khi Pep để Gabriel Jesus ngồi ngoài và đẩy Raheem Sterling lên thi đấu như một tiền đạo cắm trong chuyến làm khách trước Chelsea tại vòng 16 Premier League. 

  Dĩ nhiên, trước một hàng hậu vệ lực lưỡng của đội chủ nhà, Sterling không có quá nhiều đất diễn. Tốc độ của anh cũng bị hạn chế đi phần nào khi liên tục nhận bóng ở tư thế khó và không có khoảng trống để bứt tốc. Có lẽ, đây là sai lầm mang tính chiến thuật và dẫn đến thất bại của Man City.

  Chelsea vs Man City Fernandinho va Kante
  Chelsea đã có chiến thuật lợi hại để khắc chế Man City

  Trong khi đó, ở phía đối diện, Sarri đang thực sự tạo ra một cuộc cách mạng về mặt lối chơi. Không tiền đạo cắm mà để Hazard đá cao nhất, Sarri đã chấp nhận nhường hẳn cuộc chơi cho đối thủ để tập trung hơn cho nhiệm vụ phòng ngự.

  Điều này đã giúp Chelsea đứng vững trước những đợt tấn công như vũ bão của đội khách. Với sự điềm tĩnh vốn có, Maurizio Sarri đã chỉ đạo các học trò chống trả một cách hiệu quả. Để rồi khi đối phương nôn nóng ghi bàn, đội chủ nhà đã tung ra đòn knock-out vô cùng lợi hại để đánh bại đối thủ.

  Trong bóng đá, không phải đội nào cầm bóng nhiều hơn, thi đấu tốt hơn cũng giành chiến thắng. Và Chelsea đã chứng minh điều này khi khiến thầy trò Pep Guardiola phải thua tâm phục, khẩu phục tại Stamford Bridge.

  Chelsea luôn thi đấu tốt ở thế cửa dưới trước những đội bóng mạnh hơn, và nếu cải thiện được thành tích thi đấu trước các đối thủ yếu, cơ hội để họ cạnh tranh chức vô địch không phải là không thể.