Bóng đá Anh Các cầu thủ MU sẽ bị Mou ‘hành xác’ vào ngày lễ…Giáng...

  Các cầu thủ MU sẽ bị Mou ‘hành xác’ vào ngày lễ…Giáng Sinh

  255

  Các cầu thủ MU sẽ bị Mou 'hành xác' vào ngày lễ...Giáng Sinh Khoảng 1 tháng rưỡi nữa mới tới Giáng sinh, nhưng HLV Jose Mourinho đã sớm yêu cầu dàn sao Man United “vui Tết không quên nhiệm vụ”. Việc Mourinho sớm lên lịch tập như thường trong ngày Giáng sinh ở Carrington khác hẳn với thời HLV Louis van Gaal trước đây.

  Tết vẫn tập như thường

  M.U vừa tìm lại cảm giác chiến thắng trong trận đấu cả Paul Pogba và Zlatan Ibrahimovic cùng ghi bàn trên sân của Swansea. Nhưng Pogba, Ibra và đồng đội chớ vội mơ màng tới chuyện được thưởng (phép) Tết dịp Giáng sinh tới đây. Nguồn tin của tờ The Sun tiết lộ Mourinho đã sớm quyết định: Tết vẫn phải tập tành như thường.

  Cụ thể, toàn đội M.U sẽ phải đến sân tập Carrington vào sáng ngày 25/12 để chuẩn bị cho trận gặp Sunderland vào ngày Tặng quà (26/12). Đúng là Sunderland mùa này quá yếu. Song Mourinho xác định cho dù đối thủ của M.U là ai, cho dù trận đấu diễn ra vào dịp nào, các cầu thủ M.U vẫn phải duy trì sự tập trung cao nhất.

  Mourinho vừa lên lịch buộc học trò tập luyện nguyên buổi sáng Giáng sinh năm nay

  Mà muốn duy trì sự tập trung thì phải duy trì lịch làm việc như thường. Mourinho lên lịch sẵn buộc học trò tập luyện nguyên buổi sáng Giáng sinh. Tập xong, ông mới thả cho họ về nhà ăn trưa cùng gia đình.

  Cũng chỉ được tranh thủ chút thời gian vào buổi trưa và buổi chiều thôi, đến tối là dàn sao Quỷ đỏ lại phải tập trung về khách sạn Lowry. Không có ngoại lệ nào ở đây, hôm sau ra sân tiếp Sunderland thì đêm trước vẫn phải tập trung cùng nhau và ngủ trong khách sạn Lowry như thường.

  Cực khắt khe với học trò song Mourinho lại cho phép mình “dễ dãi” một chút trong ngày Giáng sinh. Sau khi cùng học trò ra sân tập vào buổi sáng Giáng sinh, buổi trưa Người đặc biệt sẽ khao gia đình ông cùng gia đình các cộng sự dưới trướng mình một bữa trong khách sạn Lowry.

  Đây cũng có thể coi như dịp để Mourinho bù đắp cho vợ con. Kể từ khi Mourinho về dẫn dắt M.U, gia đình ông cứ phải sống trong cảnh “ở hai đầu nỗi nhớ”. Ông thì một mình thuê phòng trường kỳ trong khách sạn Lowry ở Manchester. Còn vợ con ông vẫn ở nguyên lại nhà riêng tại London.

  Quyết đoán hơn Van Gaal

  Về chuyện “tập hay nghỉ” trong ngày Giáng sinh, Mourinho đang có vẻ quyết đoán hơn người tiền nhiệm Van Gaal. Nhà cầm quân người Hà Lan từng tuyên bố với dàn sao M.U rằng dưới thời của ông thì họ được thoải mái “ăn Tết” dịp Giáng sinh. Nghĩa là họ được nghỉ nguyên cả ngày 25/12 trước khi bước vào trận đấu ngày Boxing Day (26/12).

  Van Gaal thao thao bất tuyệt:

  “Cầu thủ thì cũng là người, cũng có gia đình. Họ đã cống hiến cho đội bóng cả mùa giải rồi. Ngày Giáng sinh họ xứng đáng được ở nhà bên vợ con”. Van Gaal còn lập luận việc cho phép học trò nghỉ vào Giáng sinh đặc biệt giúp các cầu thủ nước ngoài, những người đã quen nghỉ Giáng sinh ở các giải đấu khác, đỡ sốc trước lịch đấu dày đặc dịp Tết ở Premier League.

  Các sao M.U đừng mơ được nghỉ phép năm nay

  Mùa đầu tiên dẫn dắt M.U, Van Gaal nói là làm thật. Ông cho học trò nghỉ hết ngày Giáng sinh. Nhưng sang đến mùa thứ 2 thì Van Gaal tiền hậu bất nhất. Ban đầu, ông cũng tuyên bố “nghỉ Tết như năm trước”. Nhưng cuối cùng ông lại thay đổi, “không nghỉ nghiếc gì nữa”. Van Gaal tức mình chuyện M.U vừa bị loại khỏi vòng bảng Champions League trước đó.

  Đáng nói ở chỗ mùa 2014/15, Van Gaal cho học trò nghỉ Tết thì M.U thắng Newcastle 3-1 vào Boxing Day. Mùa 2015/16, Van Gaal cắt lịch nghỉ Tết thì M.U lại thua Stoke 0-2 vào Boxing Day.

  Thế mới thấy bảo nghỉ mà sau đó lại không cho nghỉ có tác động tiêu cực tới tâm lý cầu thủ thế nào. Mourinho cứ quán triệt luôn là “không nghỉ” cho dàn sao M.U dễ xác định tư tưởng.