Bóng đá Anh Bị loại khỏi Champions League, HLV Pochettino bất ngờ đòi ‘viện trợ’

  Bị loại khỏi Champions League, HLV Pochettino bất ngờ đòi ‘viện trợ’

  270

  Bị loại khỏi Champions League, HLV Pochettino bất ngờ đòi 'viện trợ' Trả lời phỏng vấn trên Daily Mail sau thất bại trước Monaco, trận thua chính thức chấm dứt hành trình của Tottenham tại Champions League mùa này, HLV Mauricio Pochettino cho rằng đội hình Spurs mới chỉ đủ sức cạnh tranh tại Premier League chứ chưa đủ chất lượng để thi đấu ngang ngửa các CLB khác ở cúp châu Âu.

  “Hai năm rưỡi qua, Tottenham đã thay đổi rất nhiều. Chúng tôi thu hẹp cách biệt đáng kể với các đại gia ở Premier League. Tất cả đều có thể nhìn thấy điều này. Nhưng cá nhân tôi cho rằng, chất lượng đội hình của Tottenham so với mặt bằng chung ở châu Âu vẫn còn kém. Chúng tôi phải vô cùng chật vật trong tất cả các trận đấu. Có lẽ tôi cần thêm những bản hợp đồng chất lượng để nâng tầm Spurs. Chúng tôi sẽ trở lại Champions League mùa tới và xem sẽ làm được những gì”, HLV người Argentina trả lời phỏng vấn báo chí Anh.

  Ông Pochettino cho rằng, để có thể thi đấu ở cúp châu Âu, cầu thủ Spurs nào cũng cần phải chơi bóng như thủ thành Hugo Lloris. Trước Monaco, Lloris cản phá được một quả penalty trong hiệp 1 và tiếp tục có thêm một pha cứu thua xuất thần trong hiệp 2. Đáng tiếc, chỉ một cầu thủ ở đẳng cấp thế giới là chưa đủ để kéo cả tập thể Tottenham tiến về phía trước. Trong mùa Hè vừa qua, Tottenham đã từng cố gắng theo đuổi tiền vệ Isco (Real Madrid) nhưng bất thành.

  Thêm vào đó, tuổi đời của tập thể Tottenham là quá trẻ (trung bình 24,8 tuổi, trẻ nhất Premier League). Những cầu thủ trẻ có thể chơi bùng nổ trong một trận đấu, nhưng đẳng cấp châu Âu cần nhiều hơn sự nhiệt tình và hưng phấn. Có lẽ Pochettino đang đúng khi yêu cầu BLĐ Spurs phải bổ sung cả chất lượng và số lượng cho dàn cầu thủ mong manh trong tay ông.