Bóng đá Anh Bị Leicester sa thải, Claudio Ranieri vẫn được FIGC vinh danh

  Bị Leicester sa thải, Claudio Ranieri vẫn được FIGC vinh danh

  800

  Bị Leicester sa thải, Claudio Ranieri vẫn được FIGC vinh danh Cựu HLV Leicester City, Claudio Ranieri sẽ được LĐBĐ Ý (FIGC) trao giải thưởng đặc biệt Panchina d’Oro (Băng ghế vàng) vào thứ hai tới (27/3) nhờ chiến công đưa Leicester City lên ngôi vô địch Premier League mùa giải vừa qua.

  HLV Claudio Ranieri đã bị Leicester City sa thải vào cuối tháng 2 vừa qua vì thành tích yếu kém của đội bóng ở mùa giải năm nay. Dù vậy, với những gì đã làm được cùng Leicester City ở mùa giải năm ngoái, ông vẫn được ca ngợi rất nhiều và được FIGC trao tặng giải thưởng “Băng ghế vàng” trong buổi lễ đặc biệt tại trụ sở FIGC vào thứ hai tới.

  “Trong buổi lễ, một chiếc Benchmark vàng đặc biệt sẽ được trao cho Claudio Ranieri, nhân vật chính của cuộc hành trình phi thường của Leicester tại Premier League mùa giải vừa qua” – trích thông báo của FIGC cho biết.

  Trước đó, cũng với chiến tích giúp Leicester City lần đầu tiên trong lịch sử vô địch Premier League, HLV Ranieri đã đoạt giải thưởng HLV xuất sắc nhất năm của BBC Sport và HLV xuất sắc nhất năm của FIFA.