Bóng đá Anh Arsenal tự làm khó mình trong vụ Mustafi

  Arsenal tự làm khó mình trong vụ Mustafi

  196

  Arsenal tự làm khó mình trong vụ Mustafi Trung vệ Shkodran Mustafi đã ra mắt Arsenal trong sự vui mừng của các CĐV. Rốt cuộc Arsenal cũng nhận được một sự tăng cường đáng kể cho vị trí trung vệ. Tuy nhiên, cầu thủ người Đức hoàn toàn có thể tới Emirates sớm hơn, với giá rẻ hơn nhiều, nếu không vì sự cứng đầu của HLV Arsene Wenger.

  Giống như trong vụ mua Lucas Perez, Arsenal ngắm Mustafi từ lâu. Khi Arsenal đưa ra lời dạm hỏi vào đầu tháng 7, Valencia “chỉ” đòi hơn 20 triệu bảng cho trung vệ người Đức. Đó là một mức giá khá hợp lý, khi Mustafi vẫn chưa vươn tới tầm vóc ngôi sao.

  Tuy nhiên, Wenger sau đó lại chần chừ, và như trong vụ Perez, ông cuối cùng bỏ qua. Rồi tai họa ập xuống. Cuối tháng 7, Per Mertesacker dính chấn thương nặng phải nghỉ 3 tháng. Ngay sau đó, tới lượt Gabriel Paulista nghỉ 2 tháng.

  Trong trận ra quân mùa giải mới với Liverpool, Arsenal đã phải trình làng cặp trung vệ Holding-Chambers. Họ phải vào lưới nhặt bóng tới 4 lần, và Valencia biết rằng cơ hội “kiếm chác” đã tới.

  Mustafi đã đến Arsenal với mức giá khá cao 35 triệu bảng cho một trung vệ

  Wenger, sau khi liên tục nói về sự “điên rồ” của thị trường chuyển nhượng và mong muốn đứng ngoài sự điên rồ đó, cuối cùng cũng phải chấp nhận chi tới 35 triệu bảng cho Mustafi. Với động thái này, ông đã biến cầu thủ 24 tuổi người Đức thành hậu vệ đắt giá thứ 3 thế giới.

  Đây chẳng khác nào một cái tát vào những tuyên bố kiểu không bao giờ mua đắt hay mua trong hoảng loạn của Wenger vậy!

  Nhưng dù sao thì chuyện cũng đã rồi. Bây giờ, điều mà các CĐV Arsenal quan tâm nhất là với Mustafi, liệu đội bóng của họ đã có lời giải cho bài toán trung vệ hay chưa?