Bóng đá Anh Arsenal có thể cần 10 năm để trở lại đỉnh cao với...

  Arsenal có thể cần 10 năm để trở lại đỉnh cao với đà suy thoái hiện tại.

  253

  'Có thể phải mất tới 10 năm, Arsenal mới trở lại'Arsenal đã đứng thứ 2 ở mùa giải 2015/16 khi Leicester City vô địch. Tuy nhiên, họ đã bị đánh bật khỏi top 4 ở mùa giải trước và có nguy cơ tiếp tục mất vé dự Champions League ở mùa tiếp theo.

  Ngoài ra, từ nhiều năm nay, Arsenal cũng không thực sự tham gia vào cuộc đua vô địch Premier League. Họ thậm chí không thể vượt qua vòng 1/8 Champions League và chỉ có thể giành danh hiệu an ủi FA Cup.

  Theo huyền thoại Scotland, Gordon Strachan đang suy thoái nghiêm trọng và sẽ mất rất nhiều thời gian để trở lại đỉnh cao.

  Nhận định trên Sky Sports, Gordon Strachan nói: “Trong nỗ lực tạo ra 1 đội bóng tuyệt vời, ông ấy đã làm được cách đây hơn 1 năm, nhưng hiện tại hoàn toàn khác. Đội bóng của Wenger lúc này không chỉ yếu ớt về thể chất mà còn kém cỏi về tinh thần”.

  “Điều đó khiến tôi lo ngại họ sẽ cần đến 10 năm để trở lại với đỉnh cao. Tôi nghĩ thế sau khi chứng kiến cách họ đi xuống trong 3, 4 năm qua”.

  “Thực tế đây là chuyện từng xảy ra với nhiều đội bóng vĩ đại. Liverpool vô đối ở thập kỷ 80 thế kỷ trước và sau đó, sa sút không phanh. Man Utd có 25 năm tuyệt vời với Sir Alex và vẫn chật vật đến tận bây giờ”.