Bóng đá Anh Aguero không màng kỉ lục dù bùng nổ tại Man City

  Aguero không màng kỉ lục dù bùng nổ tại Man City

  267

  aguero-khong-mang-ki-luc-1Sergio Aguero cần phải đánh bại 4 huyền thoại của Manchester City nếu muốn trở thành cây săn bàn xuất sắc nhất trong lịch sử CLB này.Hiện tại, tiền đạo người Argentina đã có 147 bàn thắng trên mọi đấu trường kể từ khi gia nhập Man City 5 năm về trước, đứng thứ 7 trong danh sách ghi bàn mọi thời đại của CLB. Tuy nhiên nếu cứ giữ phong độ ấn tượng vừa qua, tiền đạo này đủ sức phá vỡ kỉ lục của những huyền thoại lập ra trước đó.

  Hiện tại, những “đối thủ” trước mắt của Aguero bao gồm Francis Lee (148 bàn), Joe Hayes và Billy Meredith (152 bàn), Colin Bell (153 bàn) và Tommy Johnson (166 bàn).

  Ấn tượng nhất phải kể đến tốc độ ghi bàn của Aguero khi anh ghi đến 147 bàn thắng chỉ sau 216 trận. Trong khi đó, huyền thoại Francis Lee phải mất đến 330 trận để có cho mình 148 pha lập công.

  Đầu mùa giải đến nay, Aguero có một phong độ ghi bàn vô cùng ấn tượng với 11 lần lập công chỉ trong 8 trận đấu cho Man City. Đáng tiếc, anh lại không giữ được phong độ đó trong màu áo ĐTQG Argentina khi ở 5 trận gần nhất, tiền đạo này vẫn chưa thể ghi được bất kì bàn thắng nào.

  Chia sẻ với báo giới, Aguero cho biết: Những kỉ lục không có quá nhiều ý nghĩa với tôi. Phá vỡ nó cũng tốt nhưng phải thừa nhận đây không phải là ưu tiên của tôi. Dù vậy, tôi vẫn vô cùng tự hào khi xuất hiện trong dach sách ghi bàn mọi thời đại của CLB. Tôi nghĩ nó sẽ giúp ích cho đội bóng.”