Bóng đá Pháp Thierry Henry chưa thành công trong vai trò HLV.

  Thierry Henry chưa thành công trong vai trò HLV.

  302

  Thierry Henry đã trải qua 20 trận đấu với AS Monaco trong vai trò là HLV trưởng nhưng chỉ giành được 4 chiến thắng và bị đội bóng nước Pháp sa thải vào đầu tháng 1 vừa qua. Emmanuel Petit tin rằng Thierry Henry thất bại trong công việc đầu tiên với tư cách là người quản lý vì anh ấy bị mắc kẹt trong suy nghĩ của một cầu thủ. 

  Petit chia sẻ trên tạp chí Paddy Power’s: “Henry là một cầu thủ vĩ đại, mọi người đều biết những gì anh ấy đã làm trên sân. Bây giờ anh ấy muốn trở thành một người quản lý và công việc đầu tiên của anh ấy ở Monaco đã diễn ra không thật sự tốt đẹp – tôi nghĩ anh ấy vẫn là một cầu thủ trong tâm trí của anh ấy.

  Emmanuel Petit explains why Arsenal legend Thierry Henry flopped as Monaco manager - Bóng Đá

  Thierry Henry chưa thành công trong vai trò HLV.

  Bạn phải thay đổi tâm lý – bạn không thể giữ suy nghĩ của mình là một cầu thủ nếu bạn muốn trở thành một HLV. Cách bạn nói chuyện với cầu thủ và kiểm soát các buổi huấn luyện là rất quan trọng. Ngay cả khi đó là việc làm đầu tiên của bạn, các cầu thủ sẽ thử thách bạn liên tục.

  Là một cầu thủ, Henry rất tuyệt vời và tôi hy vọng anh ta sẽ đạt được điều tương tự với tư cách là một HLV. Nhưng tôi nhớ đã nói điều gì đó với anh ấy khi cả 2 còn thi đấu ở Arsenal. Mỗi khi bạn ghi một bàn thắng, bạn nên cố gắng kết nối với người hâm mộ, thay vì sống trong thế giới riêng của mình.”