Bóng đá Pháp Neymar sẽ tiếp tục ở lại và cống hiến cho PSG.

  Neymar sẽ tiếp tục ở lại và cống hiến cho PSG.

  201

  Tại sao Neymar vẫn ở PSG?

  Nhiều nguồn tin đều cho hay: “Có một người mua không thể mua, có một người bán không muốn bán.” PSG đã định giá Neymar quá cao và từ chối hạ giá, các điều khoản kèm theo như gán thêm các cầu thủ để giảm đỡ chi phí cũng không được đội bóng thủ đô Paris chấp nhận.

  Cũng dễ hiểu khi mùa hè năm 2017, PSG đã chi đến 222 triệu euro để có được chữ ký của Neymar và ở mùa giải năm nay, đội bóng nào muốn có ngôi sao người Brazil cũng phải chi ra mức tiền đó hoặc kèm theo các cầu thủ mà PSG thật sự cần. Suy cho cùng, đó đều là những yêu cầu quá khắt khe của PSG và nhiều đội bóng không thể đáp ửng kể cả 2 “gã nhà giàu” Real Madrid và Barcelona.

  Neymar có muốn trở về “mái nhà xưa” Barca?

  Đây này điều đã được Neymar xác nhận từ khi tin đồn anh muốn ra đi xuất hiện và điểm đến không đâu khác chính là đội bóng cũ Barcelona, chính Neymar cũng nói rằng anh sẵn sàng chi ra 18 triệu bảng để tạo điều kiện dễ dàng được rời đi.

  Tại sao Neymar chọn ở lại Paris Saint-Germain? - Bóng Đá

  Một kỳ chuyển nhượng gắn liền với cái tên Neymar cuối cùng cũng đã sáng tỏ.

  Tại sao Neymar muốn rời PSG?

  Có một vài lý do, ở Pháp Neymar cảm nhận trong các trận đấu các trọng tài không đưa ra các quyết định có lợi cho mình, một số lục đục trong phòng thay đồ khi có một số đồng đội không thích thái độ của Neymar, nhiều NHM không đánh giá cao tài năng của ngôi sao người Brazil kể từ khi anh gia nhập PSG. Ngoài ra, Neymar cũng cảm thấy các phương tiện truyền thông ở Paris đều chống lại mình.

  Tại sao Barcelona không thể đón Neymar trở lại?

  Về mặt tài chính, Barca đã chi đậm ở mùa hè này, đặc biệt là thương vụ Antoine Griezmann. Khi cầu thủ được đặt vào điều kiện hợp đồng là Philippe Coutinho chuyển sang Bayern theo bản hợp đồng cho mượn, nhiều nguồn tin cho rằng “Nếu Barcelona muốn Neymar, họ cần có một cách tiếp cận mới.”

  Tiếp sau đó, Ousmane Dembele chính là cầu thủ được Barca lựa chọn để tiếp tục thương thảo nhưng cầu thủ người Pháp khẳng định không muốn rời Barca. Nói một cách đơn giản là vào thời điểm đó, Blaugrana đã hết sự lựa chọn, đây là một cuộc đàm phán cực kì khó khăn với Barca cho dù những động thái tích cực đã xuất hiện trong cuộc họp giữa BLĐ Barca và PSG vào ngày 27/8.

  Theo giám đốc thể thao PSG Leonardo, lời đề nghị bằng văn bản duy nhất của Barca đưa ra trong các cuộc đối thoại trực tiếp trước đó là không đủ và đội bóng thủ đô Paris đành từ chối.

  Tại sao Neymar chọn ở lại Paris Saint-Germain? - Bóng Đá

   Neymar sẽ tiếp tục ở lại và cống hiến cho PSG.

  Real Madrid có cơ hội không?

  PSG được biết, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha quan tâm đến Neymar và vẫn duy trì các cuộc nói chuyện cho đến ngày TTCN sắp đóng cửa. Nhưng cả hai đều không đạt được thỏa thuận, có thể cho rằng Real chưa bao giờ thật sự quan tâm nghiêm túc. Trong thế giới bóng đá, đặc biệt là ở La Liga việc giữ thể diện là điều rất quan trọng.

  Neymar có vui khi ở lại PSG?

  Một người thân cận của Neymar chia sẻ: “Cậu ấy hoàn toàn cam kết với PSG, cậu ấy sẽ luôn thi đấu với 100% phong độ. Cậu ấy yêu bóng đá là một người chiến thắng và cậu ấy sẽ làm tất cả những gì để giúp đội bóng giành được danh hiệu.

  “Thật bình thường khi tôi cảm thấy muốn đi đâu đó, trong trái tim và tâm hồn của cậu ấy, cậu ấy vẫn là một cầu thủ của PSG. Cậu ấy sẽ thể hiện điều đó trên sân.”

  Mối quan hệ giữa Neymar và PSG đã được cải thiện khi tiền đạo người Brazil quay trở lại tập luyện rất chăm chỉ sau kì Copa America.

  Neymar có được NHM PSG chào đón?

  Đây là điều khá khó khăn, một số NHM PSG đã tỏ ra tức giận với những gì Neymar đã làm nhưng điều này sẽ được xoa diệu nếu Neymar trở lại và thi đấu xuất sắc mang về danh hiệu cho PSG đặc biệt là ở đấu trường Champions League.