Bóng đá Pháp đã đến thời điểm PSG chuyển giao chủ công

  đã đến thời điểm PSG chuyển giao chủ công

  296

  Hàng công của Paris Saint-Germain trong giai đoạn đầu mùa luôn cho thấy sự thay đổi. Điều này đến không nằm ở vấn đề phong độ mà nó diễn ra bởi yếu tố chấn thương.

  Câu chuyện này đang khiến PSG không thể đưa ra sân tam tấu quen thuộc Mbappe, Cavani, Neymar. Thực vậy, các nhân tố trong mũi đinh ba này trải qua các khúc mắc nhất định. Người gặp chấn thương, kẻ đối diện tương lai bất ổn hoặc án treo giò.

  Song, cái khó ló cái khôn. Đây lại trở thành tiền đề để ông vua nước Pháp trình làng một bộ ba khác, sức công phá ấn tượng chẳng kém mang tên Mbappe, Icardi, Di Maria. Trong bối cảnh Neymar và Cavani không thể xỏ giày vào sân, đẳng cấp của Di Maria lẫn Icardi đang khiến NHM quên đi bộ đôi người Brazil cùng Uruguay.

  Và nếu sự tỏa sáng của Di Maria khó lòng ảnh hưởng suất đá chính của Neymar bởi số 10 là ngôi sao được Tuchel khá cưng chiều, thì điều tương phản xảy ra ở cái tên còn lại. Icardi tiếp tục thăng hoa thế này, khả năng Cavani chia tay sân “Công viên các hoàng tử” sẽ đến gần.

   Tam tấu mới Icardi, Mbappe, Di Maria đang thi đấu ấn tượng.

  Chân sút người Argentina đang chứng minh anh là bản hợp đồng đáng đồng tiền bát gạo bởi khả năng săn bàn ấn tượng. Sau 7 trận ra sân từ đầu mùa ở PSG, số 18 nổ súng 7 lần, đạt hiệu suất 1 bàn mỗi 90 phút. Trên hết, ngôi sao 26 tuổi đang cho thấy anh hiệu quả trong vai trò phá lưới đối thủ như thế nào khi những bàn thắng ghi được đều bằng 1 chạm. Khả năng chạy chỗ thông minh kèm sở hữu bản năng sát thủ đang giúp cầu thủ xứ Tango liên tiếp điền tên lên bảng điện tử.

  Không phải ngẫu nhiên mà chỉ sau 2 tháng, Icardi đã gần như thuyết phục được PSG chi tiền mua đứt mình. Các nguồn tin gần đây xác nhận nhà ĐKVĐ Ligue 1 dự tính chi 70 triệu bảng để sở hữu luôn ngôi sao hiện mất chỗ đứng tại Inter Milan.

  Ở tình thế của Cavani, cái tên cạnh tranh suất đá cắm trên hàng công cùng Icardi, mọi chuyện khó nhằn hơn. Vấn đề chấn thương hông dai dẳng trong 1 tháng rưỡi qua đã tước đi cơ hội cho cựu sao Napoli đặt dấu ấn. Bất chấp số 9 đang là chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử PSG nhưng anh đang đứng trước nguy cơ ra đường bởi sự thăng hoa từ đối thủ vừa đến câu lạc bộ.

   Cavani có thể mất vai trò chủ công vào tay Icardi.

  Mùa hè tới, tiền đạo 32 tuổi sẽ đáo hạn hợp đồng với đội bóng chủ quản nhưng cả 2 bên vẫn chưa xuất hiện động thái đám phàn giao kèo mới. Như vậy, với tình hình hiện tại, hẳn NHM đã có thể mường tượng cái tên đóng vai trò chủ công ở PSG trong giai đoạn hiện tại hoặc tương lai xa hơn.