Chưa được phân loại U18 Việt Nam-U18 Campuchia.ai cũng thấy Campuchia chơi hay hơn.

  U18 Việt Nam-U18 Campuchia.ai cũng thấy Campuchia chơi hay hơn.

  201

  U18 Việt Nam đã gây thất vọng cho NHM nước nhà sau khi để đội tuyển chiếu dưới U18 Campuchia đáng bại ngay trên sân nhà Thống Nhất.

  Đau đớn hơn, trận thua này đã khiến chuyến phiêu lưu của đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn phải chấm dứt khi U18 Australia và U18 Malaysia đã giành 2 tấm vé của bảng B tham dự vòng Bán kết.

  Đừng trách U18 Việt Nam vì ... U18 Campuchia đá hay hơn - Bóng Đá

   U18 Việt Nam có màn trình diễn kém thuyết phục trong trận đấu với U18 Campuchia.

  Sau thất bại này, vị thuyền trưởng 51 tuổi đã xin từ chức và không có một lời bào chữa nào cho trận đấu với những chiến binh Angkor. Và tất nhiên, không ít luồng dư luận trái chiều nổi lên, công kích HLV Hoàng Anh Tuấn.

  Tuy nhiên, theo góc độ nhận định của mình, HLV Lê Thuỵ Hải lại không đổ lỗi cho người đồng nghiệp gốc Khánh Hoà. Trả lời trên Vietnamnet, ông Hải “lơ” phát biểu: “Tôi cũng như đa phần NHM cả nước đều rất buồn khi tuyển U18 Việt Nam thua trận. Với chúng ta không chấp nhận cho một trận thua trước Campuchia hay Lào như vậy.

  Nhưng nhìn toàn cục, cá nhân tôi lại cho rằng trong bóng đá thắng thua là chuyện bình thường. Và các bạn có xem Campuchia thắng Thái Lan không? Ở trận gặp Việt Nam, ai cũng thấy Campuchia chơi hay hơn. Đó là điều ta phải thừa nhận, nhưng chúng ta cũng phải tìm ra nguyên nhân.

  Đừng trách U18 Việt Nam vì ... U18 Campuchia đá hay hơn - Bóng Đá

   HLV Lê Thuỵ Hải nhìn nhận về thất bại của U18 Việt Nam.

  Theo tôi thì VFF và những nhà chuyên môn nên tìm ra nguyên nhân, rút ra các bài học. Thua thì cũng thua rồi, nhưng sắp tới còn giải châu Á, và nhiều đội tuyển trẻ khác. Còn bây giờ chúng ta chỉ trích HLV hay các cầu thủ cũng chẳng giải quyết được việc gì nữa. Có nhiều vấn đề mà chỉ người trong cuộc mới hiểu được hết.”

  Thật vậy, trong trận đấu với U18 Việt Nam, U18 Campuchia đã cho thấy một lối chơi khó chịu và đầy toan tính. Một phần nữa là tâm lý thoải mái khiến những đôi chân của đội khách trở nên thanh thoát, thoải mái hơn. Họ chấp nhận phòng ngự và tung ra những pha phản công sắc sảo. Hai bàn thắng vào lưới U18 Việt Nam cho thấy được sức mạnh và khả năng chơi bóng kiên trì của những chiến binh Angkor.

  Đừng trách U18 Việt Nam vì ... U18 Campuchia đá hay hơn - Bóng Đá

   HLV Hoàng Anh Tuấn không thể giúp U18 Việt Nam vượt qua vòng bảng U18 Đông Nam Á 2019.

  U18 Việt Nam đã tự thua chính mình, họ không cởi bỏ được áp lực tâm lý và dẫn theo những hệ luỵ bi đát. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng công nhận: “Chúng tôi đã thua và bị loại từ vòng bảng. Cầu thủ của tôi không hẳn yếu kém về tâm lý, nhưng việc nôn nóng đã kéo theo những hệ luỵ tiêu cực khác. Tôi không còn gì để bào chữa cho thất bại lần này.”