Anh vs Slovenia, 1h45 ngày 06/10: Hết sức thận trọng

Nhận định Anh vs Slovenia, 1h45 ngày 06/10: World Cup đang chờAnh vs Slovenia, 1h45 ngày 06/10, World Cup 2018, sân Wembley.

Với tình hình hiện tại ở bảng F vòng loại World Cup 2018, đội tuyển Anh chỉ còn các tấm vé đến Nga mùa hè năm sau đúng 1 chiến thắng nữa. Tuy nhiên, đối thủ của họ ở lượt trận tiếp theo là một Slovenia không hề “dễ nhằn”, bởi vậy G. Southgate phải hết sức thận trọng nếu không muốn đánh mất cơ hội ăn mừng ngay trên sân nhà Wembley sau trận đấu này.

Giữ vững thành tích bất bại kể từ đầu chiến dịch vòng loại World Cup đến nay, chính vì vậy ngôi đầu tại bảng F là một thành quả hết sức xứng đáng với màn trình diễn của đội tuyển Anh dưới thời HLV G. Southgate. Sau 8 lượt trận, Tam Sư đã có được 20 điểm và tạo khoảng cách 5 điểm nhiều hơn so với đội xếp thứ 2, trong khi vòng loại WC 2018 khu vực Châu Âu cũng chỉ còn 2 lượt trận nữa là sẽ kết thúc. Thêm 3 điểm nữa trong cuộc tiếp đón Slovenia trên sân nhà ở trận đấu tiếp theo, đội tuyển Anh sẽ chắc chắn có được tấm vé đến Nga mùa hè năm sau mà không cần quan tâm đến kết quả của các cuộc đối đầu còn lại. Hơn thế nữa, thành tích đối đầu giữa 2 đội cũng đang hoàn toàn ủng hộ Tam Sư với chuỗi 4 trận gần nhất toàn thắng trước Slovenia.

Tuyển Anh chỉ còn cách tấm vé đi tiếp 1 điểm
Tuyển Anh chỉ còn cách tấm vé đi tiếp 1 điểm

Không “thảnh thơi” như đội tuyển Anh, lúc này Slovenia đang bước vào giai đoạn “sống còn” để cạnh tranh tấm vé tham dự World Cup 2018 với “người hàng xóm” Slovakia. Hiện tại, đoàn quân của HLV S. Katanec đang đứng thứ 3 trên BXH nhưng họ cũng chỉ kém Slovakia đúng 1 điểm, chính vì vậy 2 lượt trận cuối cùng vẫn là đủ Slovenia “lội ngược dòng” thành công.

Chạm trán tuyển Anh ở lượt trận tiếp theo là một nhiệm vụ không thể khó khăn hơn với Slovenia thời điểm hiện tại, muốn không gặp thêm bất lợi, buộc lòng thầy trò HLV S. Katanec phải có được chiến thắng ở trận này. Tuy nhiên, nhìn vào chuỗi trận bất bại của Tam Sư kể từ đầu chiến dịch vòng loại, Slovenia cũng hiểu rằng mục tiêu 3 điểm ngay tại Wembley thời điểm hiện tại có lẽ là “không tưởng”.

Slovenia chỉ kém đội nhì bảng Slovakia đúng 1 điểm
Slovenia chỉ kém đội nhì bảng Slovakia đúng 1 điểm

Thống kê đối đầu Anh vs Slovenia:

Thống kê đối đầu Anh vs Slovenia

Thống kê phong độ gần đây của Anh:

Thống kê phong độ gần đây của Anh

Thống kê phong độ gần đây của Slovenia:

Thống kê phong độ gần đây của Slovenia

Nhận định Anh vs Slovenia: 2-0