Bóng đá Đức “Thần tài” khiến Allianz Arena gia nhập Bayern

  “Thần tài” khiến Allianz Arena gia nhập Bayern

  420

  Joshua Zirkzee hiện tại chỉ mới 18 tuổi nhưng anh đã có màn chào hàng Bayern Munich và làng túc cầu theo cách không thể nào ấn tượng hơn.

  Ở 2 trận đấu cuối năm 2019 của Bayern, tiền đạo người Hà Lan đã ghi cả 2 bàn thắng, qua đó giúp “Hùm xám” tích góp thêm 6 điểm quan trọng để bám đuổi Leipzig trên bảng xếp hạng. Màn trình diễn của sao mai này ngay lập tức được giới mộ điệu quan tâm và Zirkzee được coi là “ngọc quý” tại Allianz Arena vào thời điểm hiện tại.

  Trong một buổi phỏng vấn trên Voetbal International, chân sút sinh năm 2001 vừa tiết lộ khoảng thời gian đầu phát triển sự nghiệp. Bayern đáng lẽ ra sẽ không có “thần tài” người Hà Lan này nếu Zirkzee đồng ý chuyển đến Everton cách đây 3 năm.

  Joshua Zirkzee:

   Zirkzee từng phũ Everton vì Bayern.

  “Everton từng là một sự lựa chọn nghiêm túc dành cho tôi. Khi đó, Ronald Koeman đang dẫn dắt họ còn Romelu Lukaku vừa chuyển đến Manchester United nên tôi có cảm giác Everton sẽ là nơi giúp tôi có cơ hội thể hiện một điều gì đó. Thậm chí Everton đã gửi cho tôi một lời đề nghị chính thức khi tôi chỉ đang thử việc.”

  Đáng tiếc cho nửa xanh vùng Merseyside bởi vào phút chót Bayern đã vào cuộc để khiến Zirkzee đổi ý định. Sát thủ 18 tuổi nói thêm:

  Thế nhưng, sau khi tôi tập luyện ở Bayern thì tôi đã hiểu bản thân cần gia nhập đội bóng nào. Khi đó, tôi tự nhủ với bản thân là cần trải qua thêm 3 buổi tập nữa trước khi đưa ra quyết định nếu tôi cảm thấy mọi thứ đều ổn.”

  “Và rồi lúc đó bên phía Bayern bảo tôi có tiềm năng nhưng họ cần phải kiểm tra thêm năng lực của tôi ở mọi điều kiện khác. Về việc này thì họ đã giữ lời nói của mình. Ngay lập tức, tôi muốn mình trở thành tiền đạo của Bayern. Đó là mục đích của tôi.”

  Joshua Zirkzee:

   Lewandowski là tấm gương để Zirkzee học hỏi.

  Tại Allianz Arena, khả năng Zirkzee được trao cơ hội thường xuyên là rất khó bởi sự hiện diện của Robert Lewandowski. Song, nhờ điều đó mà sao mai này có cơ hội học hỏi từ một trong các tiền đạo hay nhất thế giới.

  “Tôi ấn tượng trước cái cách mà Robert Lewandowski đón các đường căng ngang và khả năng di chuyển ngay hàng phòng ngự đối thủ của anh ấy. Anh ta biết cách canh chuẩn thời gian, che chắn trái bóng và chạy bứt tốc hướng về khung thành để ghi bàn. Tôi đang học hỏi mọi điều mà anh ta đang làm.”