Bóng đá Đức So tài 2 “con ma tốc độ” của Bayern và Man City...

  So tài 2 “con ma tốc độ” của Bayern và Man City ai hơn ai?

  307

  Trong suốt mùa hè vừa rồi, Bayern Munich liên tục dành sự quan tâm đến Leroy Sane. Nếu chân chạy cánh người Đức không gặp chấn thương bất ngờ, “Hùm xám” nhiều khả năng chốt xong thương vụ này. Song, sau khi Sane đang trong quá trình dưỡng thương thuận lợi, Bayern tiếp tục ve vãn ngôi sao này.

  Để trả đũa, Manchester City đánh tiếng muốn chiêu mộ Kingsley Coman. Vì thế nên đã bắt đầu xuất hiện những lời so sánh giữa 2 cá nhân này. Và mỗi cầu thủ đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng.

  Trải qua vài mùa giải thi đấu dưới trướng HLV Pep Guardiola, Sane đã có sự tiến bộ ấn tượng, điều cựu sao Schalke phát triển nhất nằm ở đầu ra bàn thắng. 2 mùa giải gần nhất, trung bình số bàn thắng trên mọi đấu trường của Sane là 15.

  Kingsley Coman vs Leroy Sane: Comparison of Europe’s best wingers - Bóng Đá

    Sane rất giỏi ở việc tạo đầu ra bàn thắng.

  Trong khi đó, con số ở hạng mục này của Coman chỉ có 8.5 bàn. Bên cạnh đó, Sane còn bỏ túi số lượng kiến tạo kinh khủng với lần lượt 19 và 18 trong 2 mùa giải đã qua. Còn về trường hợp nơi trụ cột tại Allianz Arena, anh chỉ thực hiện được 15 đường kiến tạo trong giai đoạn đó

  Nhưng cựu sao Juventus lại thể hiện khả năng đi bóng xuất sắc hơn. Kỹ năng rê dắt bóng của chân chạy cánh người Pháp xứng đáng nằm trong nhóm hàng đầu thế giới. Tốc độ tốt của Coman cũng là lý do giúp anh càng khó bị đánh bại hơn khi đi bóng. Ngoài ra, đóng góp của ngôi sao sinh năm 1996 cho tập thể cũng cải thiện hơn. Kể từ ngày rời Juventus, trung bình mỗi trận, Coman tạo ra 1.8 đường chuyền quyết định và qua người 3.8 lần. Đây là 2 con số đầy hứa hẹn.

  Sau tất cả, dường như Sane đang cho thấy đầu ra bàn thắng và kiến tạo nhỉnh hơn so với Coman. Cầu thủ người Đức cho thấy bản thân là phương án tiếp cận khung thành vô cùng hiệu quả với phong cách thi đấu trực diện. Trong khi đó, tuy Coman không mạnh ở điểm đó nhưng anh được đánh giá cao hơn người đồng nghiệp đang chơi tại Ngoại hạng Anh ở khía cạnh quấy rối hàng thủ. Sane giỏi đi bóng nhưng Coman cho thấy mình thậm chí còn xuất sắc hơn.

  Kingsley Coman vs Leroy Sane: Comparison of Europe’s best wingers - Bóng Đá

   Coman giỏi việc quấy rối đối thủ.

  Mỗi cầu thủ đều có điểm mạnh riêng và phù hợp với cả Man City lẫn Bayern. Do đó, nếu Bayern vì muốn có Sane cho bằng được nhưng mất Coman, họ hẳn cũng phải nghĩ lại thương vụ này.