Bóng đá Đức ,Niko Kovac Thay đổi sơ đồ chiến thuậ đẩy ‘công thần’ lên...

  ,Niko Kovac Thay đổi sơ đồ chiến thuậ đẩy ‘công thần’ lên ghế dự bị

  134

  HLV của Bayern Munich, Niko Kovac đã tận dụng loạt trận giao hữu tiền mùa giải để thử nghiệm đội hình 4-3-3, trái ngược với sơ đồ 4-2-3-1 mà HLV 47 tuổi ưa thích sử dụng ở mùa giải trước. 

  Với sự thay đổi đó, một số cầu thủ có thể sẽ không còn phù hợp, 1 trong số đó là công thần trong những năm qua của Bayern Munich, Thomas Mueller. Theo AZ, Mueller có thể chỉ được coi là phương án dự phòng.

  Nhà báo Maximilian Koch viết “Mueller do đó cần phải kiên nhẫn. Anh hiện chỉ là người thay thế đầu tiên cả ở vị trí tiền đạo sau Lewandowski và ở hai vị trí tiền đạo cánh. Nhà vô địch World Cup cũng có thể sẽ được sử dụng ở vị trí số 8”.

  Bayern Munich’s shift to a 4-3-3 could mean Thomas Müller is headed to the bench - Bóng Đá

  Thomas Mueller phải ngồi trên ghế dự bị ở mùa giải tới?

  Mueller dường như cũng cảm nhận được sự thay đổi và nhận ra rằng mình không xứng đáng bị loại ra khỏi đội hình chính thức: “Tôi thích chơi giữa, như tôi đã cố gắng trong 10 năm qua, đó là nơi tôi có thể phát huy hết sức mạnh của mình. Vị trí số 8 cũng là một vị trí ở giữa.” 

  Tầm quan trọng của Mueller đối với đội hình của Bayern là điều hiển nhiên trong vài năm qua. Vì Mueller cũng chỉ còn một vài năm ở sự nghiệp đỉnh cao của mình nên có thể hình dung rằng, một vị trí trên băng ghế dự bị sẽ không phù hợp với ngôi sao 29 tuổi. Về phần mình, Mueller đã có 9 bàn thắng và 16 pha kiến tạo sau 45 trận trên mọi đấu trường ở mùa giải trước.