Bóng đá Đức Manuel Neuer khó giành lại suất bắt chính từ tay Marc-Andre Ter...

  Manuel Neuer khó giành lại suất bắt chính từ tay Marc-Andre Ter Stegen.

  1574

  Tại Đức vào thời điểm này đang xảy ra một cuộc chiến rất căng thẳng giữa Bayern Munich và Die Mannschaft. Tất cả bắt nguồn từ việc HLV Joachim Low tiếp tục không thể đảm bảo suất bắt chính trên tuyển cho Manuel Neuer.

  Đỉnh điểm sự việc khi chủ tịch Bayern Munich – Uli Hoeness đã đưa ra lời đe dọa trên Bild rằng: “Chúng tôi sẽ chẳng bao giờ chấp nhận Ter Stegen thay thế Neuer trở thành thủ môn số 1 của đội tuyển. Nếu mọi thứ không thay đổi, chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ cầu thủ nào của đội lên tuyển nữa.”

  Thống kê: Vì sao Neuer phải nhường chỗ cho Ter Stegen? - Bóng Đá

   Manuel Neuer khó giành lại suất bắt chính từ tay Marc-Andre Ter Stegen.

  Nhưng Joachim Low rõ ràng có những lý do để bảo vệ suất bắt chính cho Marc-Andre ter Stegen, khi thủ thành của Barcelona đã chơi rất ổn định trong suốt 2 năm qua.

  Theo thống kê của Squawka từ mùa giải 2016/17, mọi chỉ số Ter Stegen có được đều vượt trội so với Neuer. Cụ thể tỷ lệ cứu thua mỗi trận của Ter Stegen lên tới 2.76 tình huống một trận, trong khi con số này của Neuer chỉ là 2.05.

  Tương tự là tỷ lệ cứu thua của thủ thành đang chơi trong màu áo của Barcelona cũng là 75.7%, trong khi của ngôi sao đang được phía Bayern bảo vệ chỉ 72.3%.

   Tuy nhiên thông điệp của Hoeness chẳng khiến tuyển Đức lo lắng, khi giám đốc kỹ thuật của đội tuyển – Oliver Bierhoff đã phản hồi rằng:“Theo quy định của FIFA, các CLB sẽ phải có nghĩa vụ gửi các cầu thủ cho đội tuyển khi cần.”