Bóng đá Đức Khó hiểu Dortmund muốn giữ chân Gotze.nhưng lại giảm 20% tiền lương

  Khó hiểu Dortmund muốn giữ chân Gotze.nhưng lại giảm 20% tiền lương

  223

  Borussia Dortmund đang hoạt động tích cực trên TTCN khi chiêu mộ thành công 5 tân binh và móc hầu bao hơn 100 triệu euro dành cho các bản hợp đồng mới. Với những sự bổ sung chất lượng trong mùa hè năm nay, á quân Bundesliga hứa hẹn trở thành chướng ngại khó nhằn cản trở Bayern Munich trong cuộc đua giành chiếc đĩa bạc. Bên cạnh đó, Dortmund cũng lên sẵn kế hoạch đẩy đi bớt vài cầu thủ để giảm quỹ lương cũng như cân bằng thu chi. 

  Và vấn đề liên quan đến nhân sự của câu lạc bộ vùng Ruhr chưa dừng lại ở đó. Ngoài việc mua tân binh hoặc đẩy đi nhiều cầu thủ, Dortmund cũng muốn giữ chân các trụ cột ở lại đội bóng. Theo nguồn tin từ BILD, trong bối cảnh Mario Gotze sẽ trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè sang năm, Die Borussen muốn gia hạn hợp đồng mới với tiền vệ 27 tuổi.

  Dortmund lên kế hoạch trói chân

   Dortmund muốn giữ chân Gotze.

  Tuy nhiên, thay vì tăng mức thu nhập như trong hầu hết mọi trường hợp, Dortmund muốn “cậu bé vàng” 1 thời của bóng đá Đức giảm 20% tiền lương. Cụ thể hơn, đội chủ sân Signal Iduna Park đề nghị bản hợp đồng mới với mức đãi ngộ 8 triệu euro/năm thay vì 10 triệu euro/năm như giao kèo hiện tại.

  Về phần Gotze các nguồn tin cũng cho hay, anh không đồng ý với yêu cầu này từ phía đội bóng chủ quản. Đặc biệt nhất ở khoảng thời gian nửa sau mùa giải trước, cựu sao Bayern cảm thấy bản thân đang có phong độ tốt. BILD cũng cho biết thêm, Gotze và Dortmund sẽ có thêm một cuộc thương thảo về chuyện này khi đội bóng đóng đô tập luyện tại Bad Ragaz, Thụy Sỹ.

  Chuyện giảm lương của cầu thủ trong giao kèo mới cũng không phải hiếm gặp trong bóng đá. Tuy nhiên, điều này hay xảy ra nhất khi cái tên đó đã quá già và đội bóng muốn giữ chân cầu thủ lại thường vì yếu tố ngoài sân cỏ hơn là chuyên môn.

  Dortmund lên kế hoạch trói chân

   Tuy nhiên, Dortmund muốn giảm lương của anh trong bản hợp đồng mới.

  Vì lẽ đó, chuyện giảm mức đãi ngộ mà Dortmund dành cho Gotze có phần khó hiểu khi nhà vô địch World Cup 2014 hiện mới 27 tuổi. Lúc này, anh vẫn trở thành một trong những cầu thủ quan trọng dưới thời HLV Lucien Favre và đủ khả năng đóng góp nhiều hơn cho câu lạc bộ trong khoảng 5 năm tới.

  Rõ ràng, trừ khi các điều khoản mới được điều chỉnh phù hợp, nếu không Dortmund sẽ mất Gotze theo dạng chuyển nhượng tự do vào năm tới và chẳng nhận được mức phí chuyển nhượng.