Bóng đá Đức HLV Niko Kovac tiết lộ “Hùm xám” cần phải thay đổi lối...

  HLV Niko Kovac tiết lộ “Hùm xám” cần phải thay đổi lối chơi

  629

  Sau buổi tập đầu tiên cùng các học trò mới ở Bayern Munich, HLV Niko Kovac tiết lộ “Hùm xám” cần phải thay đổi lối chơi sở hữu bóng đã gắn bó với họ nhiều năm qua.

  Vào hồi tháng 4, HLV Niko Kovac được Bayern bổ nhiệm thay thế Jupp Heynckes khi mùa giải 2017/18 khép lại. Nhưng đến hôm thứ Tư vừa qua (4/7), ông mới có buổi tập đầu tiên cùng các học trò mới. Sau buổi tập, Kovac thấy Bayern cần phải thay đổi lối chơi sở hữu bóng thuần túy mà đội đã trình diễn trong những năm qua.
  Kovac nói: “Lối chơi đó được sử dụng để những đội lớn ăn hiếp những đội bé. Giờ đây, tốc độ ăn hiếp sự chậm chạp. Xu thế rõ ràng đã thay đổi, hướng tới những cầu thủ vừa kỹ thuật lại vừa nhanh nhẹn”.
  “Những người như vậy có thể tạo ra khác biệt bởi họ có thể tạo đột biến trong không gian vô cùng chật hẹp mà hàng thủ đối phương tạo ra. Thêm vào đó, sự chuyển đổi trạng thái từ tấn công sang phòng thủ cũng cần đến tốc độ”.
  Ngoài ra, tân HLV của Bayern cũng gửi thông điệp tới các học trò mới rằng họ phải thể hiện được sự đam mê. Chiến lược gia 46 tuổi này chia sẻ: “Các đội bóng thành công không chỉ có nỗ lực và năng suất, họ còn chiến đấu với ngọn lửa trong mắt từ phút đầu tiên cho đến phút cuối cùng”.