Bóng đá Đức Gotze anh đã bày tỏ cảm xúc về pha lập công đó

  Gotze anh đã bày tỏ cảm xúc về pha lập công đó

  136

  Mario Gotze đã sở hữu một khoảnh khắc để đời trong sự nghiệp quần đùi áo số khi ghi bàn trong trận chung kết World Cup 2014 giúp đội tuyển Đức lên ngôi vô địch. Những tưởng sau bàn thắng đó sẽ giúp sự nghiệp của Golden Boy 2011 thăng tiến mạnh mẽ nhưng mọi thứ đã diễn ra theo chiều ngược lại.

  Cầu thủ 27 tuổi dần sa sút trong những năm sau đó, trở về Dortmund lần nữa từ Bayern Munich và bị rối loạn tiêu hóa khiến anh ngồi ngoài 5 tháng. Đến hôm nay, Gotze thừa nhận sự kỳ vọng dành cho bản thân là rất nhiều. Trên The Athletic, Gotze trả lời:

  It was not that great' - Gotze reveals 'huge' emotional toll of World Cup-winning goal - Bóng Đá

   Gotze cho rằng bàn thắng giúp tuyển Đức lên ngôi ở World Cup vô tình tạo nên sự kỳ vọng lớn dành cho bản thân anh.

  Một khi tôi giải nghệ, đó có lẽ là một trong những trải nghiệm mà tôi trân trọng nhất, điều đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ của tôi. Thực sự chẳng có gì kinh ngạc hơn bàn thắng cuối cùng đó. Nhưng trong cả sự nghiệp bản thân, nó có vẻ không tuyệt vời như thế bởi điều đó đã tạo ra những sự kỳ vọng quá lớn.”

  Điều đó trở thành thứ in trong tâm trí của mọi người rằng tôi là cái tên ghi những pha lập công quyết định trong các trận đấu then chốt. Đó là điều mà mọi người ở ngoài đó hay giả định.”