Bóng đá Đức Đường tìm đến mành lưới đối phương lại đang rất khó khăn...

  Đường tìm đến mành lưới đối phương lại đang rất khó khăn với Dortmund.

  238

  Borussia Dortmund có quá thụ động trước các đội bóng nhỏ? 

  Dortmund đã nhận thất bại ở vòng 3 Bundesliga trước đội bóng mới lên hạng Union Berlin. Các chỉ số thống kê sau trận đều chỉ ra đội bóng áo vàng đen kiểm soát hoàn toàn thế trận, tung ra 13 cú sút nhưng chỉ có 1 bàn thắng. Trong khi đó, Union Berlin dù chơi lép vế nhưng vẫn có được 15 cú sút và 3 bàn thắng. Đây thực sự là lời cảnh tỉnh cho đoàn quân của HLV Lucien Favre.

  Những trận đấu mất điểm trước đội bóng nhỏ, không hoàn toàn là lý do khiến Dortmund không thể vô địch, dù đã có lúc nắm lợi thế lớn ở mùa giải năm ngoái. Nhưng vấn đề này vẫn tiếp tục diễn ra thì đó là một dấu hiệu đáng lo ngại.

  Lối chơi của Dormtund được xây dựng khá thụ động và chậm chạp, cầm nhiều bóng nhưng có quá nhiều đường chuyền ngang qua lại. Phong cách tấn công của Dortmund đầy xuất sắc trong thế trận phòng ngự phản công trước các đội bóng lớn. Nhưng trong 90 phút với các đội bóng nhỏ, Dortmund tỏ ra thiếu sáng tạo trong các cuộc lên bóng. Tấn công một cách chủ động và đa dạng chính là bài toán mà HLV Favre phải có câu trả lời chính xác, trong thời gian nghỉ quốc tế quý giá này.

  Three questions facing Lucien Favre and Borussia Dortmund heading into the international break - Bóng Đá

  Dù có nhiều bản hợp đồng mới trên mặt trận tấn công, nhưng con đường tìm đến mành lưới đối phương lại đang rất khó khăn với Dortmund.

  Làm thế nào để khắc phục những tình huống cố định?

  Phòng ngự các tình huống cố định là điểm yếu đã xuất hiện từ lâu của Dortmund và cho đến nay, vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn. Kể cả các tình huống phạt góc, Dortmund cứ tưởng như đã phải nhận 1 bàn thua ngay trước mắt. Thật vậy, Union Berlin đã khai thác quá tốt vấn đề mà Dortmund đang gặp phải, 2/3 bàn thắng của đội chủ nhà đều xuất phát từ những pha phạt góc.

  Trong khi các cầu thủ Dortmund đang bận lo sắp xếp để phòng thủ, các cầu thủ Union Berlin đã chạy chỗ để tìm khoảng trống và tạo ra cơ hội. Hơn bao giờ hết, Dortmund vào lúc này phải có một thủ lĩnh nơi hàng phòng ngự, chỉ đạo và đôn đốc đồng đội của mình để tránh các bàn thua không đáng có.

  Three questions facing Lucien Favre and Borussia Dortmund heading into the international break - Bóng Đá

  Mats Hummel đã trở lại, nhưng lỗ hổng hàng phòng ngự của Dortmund vẫn chưa được giải quyết, đặc biệt là ở các tình huống cố định.

  Chuẩn bị cho 3 trận đấu lớn

  Bước vào thời gian nghỉ khá dài mà phải nhận thất bại, đó là nỗi uất ức khó nuốt trôi của NHM Dortmund. Các cầu thủ áo vàng đen sẽ trở lại và thi đấu như thế nào đó chính là những gì NHM chờ đợi.

  Nhưng các trận đấu trước mắt đang khá khó khăn với đoàn quân của HLV Favre, ngày 14/9 Dortmund sẽ tiếp đón đội bóng đang có phong độ cao và xếp trên mình một bậc là Bayer Leverkusen. Chỉ sau đó 4 ngày, Dortmund sẽ có trận mở màn Champions League 2019-20 trước đối thủ rất mạnh là Barcelona. Và ngày 22/9, Dortmund sẽ có chuyến làm khách được dự báo là “‘đi dễ khó về” trên sân Commerzbank-Arena của Eintracht Frankfurt.

  Dortmund sẽ thể hiện ra sao ở 3 trận tiếp theo sẽ mang tính chất quyết định với lòng tin của NHM đặt vào HLV Favre. Ba kết quả tốt, sẽ đưa Dormtund trở lại quỹ đạo của cuộc đua vô địch. Nhưng nếu chịu thất bại, mọi chuyện sẽ được quyết định khá nhanh chóng, đặc biệt là chiếc ghế nóng của HLV người Thụy Sĩ.