Bóng đá Đức Cha Oezil phẫn uất, khuyên con chia tay ĐT Đức

  Cha Oezil phẫn uất, khuyên con chia tay ĐT Đức

  1044

  Cha đẻ của tiền vệ Mesut Oezil, ông Mustafa khẳng định, nếu là con trai mình, ông đã chia tay ĐT Đức sau khi bị “xúc phạm” bởi các CĐV nhà.

  Cha Oezil phẫn uất, khuyên con chia tay ĐT Đức
  Trước thời điểm diễn ra World Cup 2018, Oezil là mục tiêu bị các CĐV tấn công, khi liên tục la ó mỗi khi anh có bóng ở trận giao hữu với ĐT Áo. Sở dĩ có sự việc này là bởi trước đó Oezil và người đồng đội Ilkay Guendogan (bộ đôi vốn gốc gác Thổ Nhĩ Kỳ) có buổi gặp gỡ tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan. Thời điểm đó, Guendogan có đăng tải tấm hình lên mạng xã hội kèm theo dòng chữ “tổng thống của tôi”. Chính điều này khiến bộ đôi cầu thủ của ĐT Đức bị chỉ trích rất nhiều.
  Được biết Erdogan là một nhân vật chính trị gây tranh cãi ở Đức, bị cáo buộc vi phạm nhân quyền, tống giam các đối thủ chính trị và có quan hệ căng thẳng với Đức. Cả Oezil và Guendogan đều bị nghi ngờ về tính cống hiến cho tuyển Đức tại World Cup 2018.
  Trong thời gian diễn ra World Cup trên đất Nga, Oezil tiếp tục bị NHM đội bóng ghẻ lạnh, đặc biệt là ở trận ra quân mà ĐT Đức để thua Mexico 0-1. Sau đó, Oezil bị gạch tên ở trận thắng Thụy Điển 2-1 sau màn trình diễn mờ nhạt ở trận gặp Mexico. Tuy nhiên, đến lượt trận cuối, cầu thủ của Arsenal tái xuất ở đội hình chính, nhưng vẫn thể hiện bộ mặt kém cỏi, khiến ĐT Đức để thua sốc 0-2 trước Hàn Quốc và bị loại ngay từ vòng bảng một cách đau đớn.
  Oezil trở thành vật tế thần khi ĐT Đức thất bại

  Oezil trở thành vật tế thần khi ĐT Đức thất bại
  Sau khi ĐT Đức bị loại, Oezil trở thành cái tên bị chỉ trích nhiều nhất tới từ NHM đên những cựu danh thủ như Lothar Mathaeus và Mario Basler. Mới nhất, giám đốc bóng đá của ĐT Đức, Oliver Bierhoff khẳng định lẽ ra không nên đưa Oezil tới Nga dự World Cup.
  “Chúng tôi không bao giờ muốn ngăn cầu thủ của mình làm việc gì, nhưng dĩ nhiên sẽ thuyết phục họ. Chúng tôi đã không thành công với Oezil nên lẽ ra cậu ấy không nên có mặt ở đội tuyển”, Bierhoff chia sẻ.
  Liên tục hứng chịu những lời chỉ trích của tất cả mọi người, song cá nhân Oezil vẫn im lặng, đồng thời cho biết sẽ không chia tay ĐT Đức. Trước tình cảnh rất tồi của cậu con trai, ông Mustafa đăng đàn khẳng định sẽ chia tay tuyển Đức nếu trong hoàn cảnh của Oezil.
  “Nếu tôi là Oezil, tôi có thể nói: ‘Cám ơn, nhưng thế là đủ rồi’. Oezil thất vọng vì bị xúc phạm. Nó bị chính CĐV nhà la ó trong trận giao hữu với Áo mà không hiểu vì sao. Oezil không phải lúc nào cũng tự bảo vệ chính mình. Con trai tôi đã chơi cho ĐTQG 9 năm và đã trở thành nhà vô địch thế giới”, ông Mustafa trả lời phỏng vấn trên Bild.
  “Khi thành công, người ta nói đó là thành công của tập thể, khi thất bại người ta cho rằng thất bại là tại Oezil. Con tôi trở thành vật tế thần”, ông Mustafa nói với vẻ bất bình.