Bóng đá Đức Bayern thể hiện sự quan tâm chân thành với Morrison.

  Bayern thể hiện sự quan tâm chân thành với Morrison.

  218

  Alphonso Davies – Bị thuyết phục bởi kế hoạch

  Thời điểm Davies thi đấu bùng nổ và được mệnh danh là “thần đồng Canada” đã có rất nhiều đội bóng lớn như Real Madrid, Man Utd và Borussia Dortmund theo đuổi. Nhưng điều gì đã khiến cầu thủ sinh năm 2000 chọn Bayern Munich thay vì các đại gia khác có thể vung nhiều tiền hơn “Hùm xám”, chỉ có một câu trả lời duy nhất đó là kế hoạch.

  Why Bayern Munich? The two paths of Alphonso Davies and Liam Morrison - Bóng Đá

  Bayern đã đưa ra những kế hoạch rất cụ thể cho Davies.

  Bayern không đặt lên bàn đàm phán một số tiền lớn mà thay vào đó là vạch ra bản kế hoạch với đường đi nước bước rõ ràng cho sự phát triển của Davies. Bayern sẵn sàng không cho bất kì đội bóng nào có thể mượn tiền vệ 18 tuổi và giải thích cặn kẽ, Davies phù hợp với lối chơi của CLB như thế nào (bao gồm cả cuộc thảo luận về vai trò của Davies sẽ chơi như một hậu vệ trong sơ đồ 3-5-2). Bayern luôn hỗ trợ đầy đủ để tiền vệ người Canada có thể hòa nhập tốt với nền văn hóa Đức.

  Greg Anderson, Phó giám đốc điều hành Vancouver Whitecaps – CLB cũ của Davies ở giải MLS cho biết:

  “Vì vậy, khi chúng tôi thông qua các kế hoạch và đánh giá tất cả các thỏa thuận khác nhau, rõ ràng điều tốt nhất cho đến nay là Bayern. Không chỉ từ góc độ tài chính và những gì Bayern có thể làm để đảm bảo thỏa thuận giữa chúng tôi với cầu thủ mà còn cả kế hoạch và sự chu đáo dành cho Davies.”

  Liam Morrison –  Bị thuyết phục bởi sự quan tâm chân thành

  Liam Morrison là một trong những hậu vệ trẻ tiềm năng không chỉ ở Celtic mà còn ĐTQG Scotland. Niềm cảm hứng của hậu vệ sinh năm 2003 chính là cựu cầu thủ Celtic, Virgil van Dijk. Morrison đã chơi tất cả các nhóm tuổi ở CLB và phát triển thành một thủ lĩnh thực sự cho các đội trẻ của Scotland. Celtic đã đấu tranh quyết liệt để thuyết phục Morrison ở lại CLB, nhưng cầu thủ trẻ này đã chọn Bayern Munich.

  Why Bayern Munich? The two paths of Alphonso Davies and Liam Morrison - Bóng Đá

   Bayern thể hiện sự quan tâm chân thành với Morrison.

  Một lần nữa, “Hùm xám” tạo ra sự khác biệt bằng tầm nhìn và kế hoạch cho cầu thủ trẻ. Bayern sẵn sàng đề ra mục tiêu để biến Morrison thành một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới. Không chỉ đơn thuần thuyết phục Morrison bằng cách nói về ưu điểm mà Bayern còn chỉ ra những khuyết điểm mà hậu vệ trẻ này cần phải cải thiện.

  “Chúng tôi ngồi trong văn phòng, và có một bài thuyết trình với các clip thi đấu của tôi đã gây ấn tượng với Bayern, nhưng họ cũng tập trung vào các clip về những điều tôi cần để tiến bộ và làm việc chăm chỉ hơn. Họ đã xem rất nhiều trận đấu của tôi, phân tích cách chơi của tôi, xem qua tất cả các số liệu thống kê của tôi và lập kế hoạch để tôi thành công. Họ thật sự quyết tâm phát triển tôi thành một cầu thủ xuất sắc, đó là tác động to lớn để tôi đưa ra quyết định.”, Morrison chia sẻ.