Bóng đá Đức Alada:Tôi nợ Ribery rất nhiều.

  Alada:Tôi nợ Ribery rất nhiều.

  141

  Vốn là một cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của Bayern Munich, David Alaba ngay lập tức được thăng lên đội hình 1 vào năm 2010 tức thời điểm anh 18 tuổi. Trải qua gần 1 thập kỷ tại Allianz Arena, hậu vệ người Áo luôn là sự lựa chọn số 1 bên hành lang cánh trái của “Hùm xám”. Thể lực dồi dào và sở hữu tốc độ tốt giúp Alaba được giới chuyên môn đánh giá là 1 trong những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới.

  Và cầu thủ 27 tuổi còn tỏ ra lợi hại hơn khi được bố trí đá cặp với Franck Ribery bên hành lang cánh. Sự hiểu ý giữa bộ đôi này với những miếng đánh chồng biên ấn tượng đã trở thành thứ vũ khí giúp nhà ĐKVĐ Bundesliga xuyên phá cánh phải của đối phương. Có thể nói, trong 9 năm qua tại Bayern, đây là bộ đôi hiểu nhau nhất mà gã khổng lồ xứ Bavaria sở hữu.

  David Alaba:

   Alaba là 1 trong những hậu vệ trái hay nhất thế giới.

  Không những hợp nhau trên sân cỏ, ngoài đời Alaba và Ribery cũng là đôi bạn rất thân. Tuy nhiên, mùa giải tới, với việc Ribery không còn ở Munich, ngôi sao người Áo sẽ thiếu mất một đối tác ăn ý từng cùng anh làm mưa làm gió bên cánh trái trong nhiều năm qua. Nói về vấn để này, số 27 trả lời thẳng thắn:

  Đúng, chúng tôi đã thi đấu bên cạnh nhau trong 10 năm qua. Tôi nợ Ribery rất nhiều. Cả 2 đều là bạn thân với nhau và chúng tôi vẫn còn giữ liên lạc.”

  Và đây cũng không phải là lần đầu tiên, hậu vệ 27 tuổi đánh giá cao tầm ảnh hưởng của Ribery dành cho sự nghiệp bản thân. Năm ngoái, tuyển thủ quốc gia Áo từng phát biểu:

  Tôi cảm thấy thực sự may mắn khi được gia nhập đội bóng vào năm 2010, nơi mà mọi người đều chú tâm vào việc phát triển cầu thủ trẻ. Basti Schweinsteiger, Mario Gomez, Philipp Lahm và đương nhiên có cả Franck Ribery nữa, một trong những người quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi.”

  Từ ngày đầu tiên, anh ta đã giúp tôi tiến bộ. Anh ta không chỉ là một hình mẫu để tôi noi theo mà bây giờ chúng tôi còn trở thành bạn rất thân của nhau.”

  David Alaba:

   Hậu vệ người Áo và Ribery thi đấu rất ăn ý với nhau.

  RIbery ra đi đồng nghĩa Coman sẽ đảm nhiệm vai trò chạy cánh trái trong tương lai. Do đó, Alaba cũng không quên nói về điều này. Trên Sport1, anh trả lời:

  Chẳng có gì gọi là bí mật về việc tôi sẽ hợp tác với cậu ta và chúng tôi đã chứng minh điều đó vào mùa giải năm ngoái.”