Bóng đá Việt Nam Xuân Trường tự tin cùng U23 Việt Nam tạo nên bất ngờ...

  Xuân Trường tự tin cùng U23 Việt Nam tạo nên bất ngờ tại Qatar

  203

  Xuân Trường có động lực lớn tại VCK U23 châu Á 2016.Trước giờ lên đường đi Qatar, tiền vệ Lương Xuân Trường tự tin khẳng định sẽ cùng U23 Việt Nam tạo nên bất ngờ ở VCK U23 châu Á 2016.Tiền vệ Lương Xuân Trường đang có một động lực lớn tại VCK U23 châu Á khi chân sút người Tuyên Quang vừa hoàn tất bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với CLB Incheon United của Hàn Quốc.

  Dù chỉ là một cầu thủ được HLV Miura triệu tập bổ sung sau khi lực lượng của U23 Việt Nam bị tổn thất bởi chấn thương, nhưng thời gian qua, Xuân Trường cho thấy những tiến bộ rất lớn. Giới chuyên môn đánh giá nếu không gặp chấn thương trong thời gian tới, tân binh của Incheon United sẽ giành một suất đá chính ở trung tâm hàng tiền vệ của U23 Việt Nam.

  Những ngày qua, Xuân Trường liên tục được HLV Miura thử nghiệm ở trung tâm hàng tiền vệ với những cầu thủ đá cặp khác nhau. Trong buổi tập cuối cùng tại Việt Nam tối ngày 29/12 vừa qua, vị chiến lược gia người Nhật đã thử nghiệm Xuân Trường cùng Duy Mạnh của Hà Nội T&T. Đây là lần đầu tiên HLV Miura thử nghiệp điều này bởi thời gian qua chấn thương khiến hai cầu thủ này không thể thi đấu cùng nhau.

  Trong cuộc trao đổi với báo chí trước khi lên đường đi Qatar, Xuân Trường khẳng định mình có thể tự tin đá cặp với mọi cầu thủ ở tuyến giữa của U23 Việt Nam: “Tôi thấy tất cả những cầu thủ tại U23 Việt Nam đều có trình độ cao. Đá cặp với ai cũng cho tôi những bài học quý.”

  “Thực tế, tôi đã được thử nghiệm để đá cặp với hầu hết mọi tiền vệ của U23 Việt Nam. Là một cầu thủ, khi HLV yêu cầu làm việc gì tôi sẽ làm việc đó,” Xuân Trường trả lời câu hỏi về người đá cặp ăn ý nhất tại U23 Việt Nam.

  Đánh giá về kết quả đạt được trong thời gian tập luyện dưới sự hướng dẫn của HLV Miura thời gian qua, Xuân Trường cho biết vị chiến lược gia người Nhật đã cho mình những bài học bổ ích: “Tôi cảm thấy mình tiến bộ từng ngày. Tôi cũng đã cải thiện khả năng phòng ngự, thể lực cũng được tích lũy hơn. Khi được chọn đi Qatar, đó sẽ là những trải nghiệm rất tốt cho cá nhân tôi trước khi sang Hàn Quốc thi đấu.”

  Dù không đặt ra mục tiêu cụ thể cùng đội tuyển U23 Việt Nam ở giải đấu này, nhưng tiền vệ người Tuyên Quang khẳng định sẽ nỗ lực cùng các đồng đội tạo nên bất ngờ tại VCK U23 châu Á: “U23 châu Á là một giải đấu có đẳng cấp rất cao. Việt Nam đã nhiều năm không gặt hái được thành công ở cấp châu lục. Dù không đặt ra mục tiêu cụ thể, nhưng toàn đội hiện nay đều có niềm tin sẽ tạo nên bất ngờ tại Qatar.”

  Trước đó, HLV Miura cũng đã hai lần khẳng định sẽ cùng U23 Việt Nam giành quyền vào Tứ kết tại VCK U23 châu Á. Vị chiến lược gia người Nhật cho biết đây sẽ là câu trả lời xác đáng nhất cho những chỉ trích nhằm vào mình và đội tuyển U23 Việt Nam của fan hâm mộ thời gian vừa qua.