Bóng đá Việt Nam Xuân Trường nói gì trong ngày làm nên lịch sử tại Hàn...

  Xuân Trường nói gì trong ngày làm nên lịch sử tại Hàn Quốc?

  213

  Xuân Trường nói gì trong ngày làm nên lịch sử tại Hàn Quốc? Những nỗ lực của cựu tiền vệ HAGL đã được đền đáp xứng đáng. Trường híp đã có trận đấu chính thức đầu tiên tại K-League. Màn ra mắt của Xuân Trường đã vượt trên mong đợi của người hâm mộ.

  Trái với những dự đoán trước trận, Xuân Trường được HLV Kim Do-hoon đưa vào đội hình xuất phát của Incheon United trong cuộc tiếp đón Gwangju FC.

  Phải đối đầu với những tiền vệ lực lưỡng hơn hẳn, Trường “híp” gặp không ít khó khăn những vẫn thi đấu ở mức độ tròn vai. Ngoài ra, anh còn để lại ấn tượng với những cú đá phạt cũng như phạt góc khá hiểm.

  Trong khoảng thời gian 15 phút đầu hiệp hai, Xuân Trường đã cùng Incheon United chống đỡ các đợt tấn công từ Gwangju FC ở thế thiếu người trước khi rời sân.

  Như vậy, tiền vệ người Tuyên Quang đã đi vào lịch với tư cách cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng tại K-League Classic, giải đấu hạng cao nhất Hàn Quốc.

  “Đối với tôi, K-League mang đẳng cấp rất cao. Tôi có cảm giác giống như mình được chơi bóng tại châu Âu vậy. Tôi tạm hài lòng với màn ra mắt này. Trước trận, tôi chỉ có 5,6 ngày chuẩn bị do chấn thương”, Xuân Trường tâm sự sau trận ra mắt.

  Anh không giấu giếm nỗi lo lắng của mình: “Lúc đầu, tôi chỉ cảm thấy có chút ngạc nhiên. Nhưng dần dần, tôi bắt đầu cảm thấy căng thẳng. Rất may là các đồng đội đã động viên, hỗ trợ để tôi lấy lại thăng bằng”.

  Xuân Trường có lần đầu tiên đá chính tại K-League

  Tiền vệ người Tuyên Quang tỏ ra tự tin vào tương lai: “Tôi muốn thể hiện tốt hơn ở những lần vào sân tiếp theo. Tôi rất hạnh phúc khi được học hỏi bóng đá và văn hóa Hàn Quốc”.

  Mặc dù Xuân Trường đã thi đấu tốt nhưng Incheon United lại để thủng lưới ở những giây cuối và chịu thất bại 0-1, tiếp tục đứng cuối BXH K-League Classic.