Bóng đá Việt Nam Vòng loại World Cup 2018: Đài Loan đưa đội hình mạnh nhất...

  Vòng loại World Cup 2018: Đài Loan đưa đội hình mạnh nhất nghênh chiến Việt Nam

  209

  Vòng loại World Cup 2018: Đài Loan đưa đội hình mạnh nhất nghênh chiến Việt Nam HLV trưởng đội tuyển Đài Loan Chen Kuei-jen đã gửi FIFA danh sách 26 cầu thủ sẽ đến Việt Nam thi đấu trận vòng loại World Cup 2018 vào ngày 24.3 trên sân Mỹ Đình.

  Theo đó, HLV Chen Kuei-jen đã gọi tất cả các cầu thủ giỏi đang thi đấu tại giải nhà nghề Trung Quốc về tập trung đội tuyển. Đáng chú ý là Chen Po-liang, Chen Hao-wein, Wu Chun-ching, Wen Chih-hao, Yaki Yen…, những cầu thủ đang có phong độ tốt khi khoác áo các CLB Trung Quốc. Với lực lượng hùng hậu, HLV Chen Kuei-jen tuyên bố sẽ nỗ lực có điểm trước đối thủ VN dù phải đá sân khách.

  Ở trận lượt đi vào ngày 8.9.2015, tuyển VN dưới sự dẫn dắt của HLV Miura đã thắng Đài Loan 2-1 với các pha lập công của Đinh Tiến Thành và Trần Phi Sơn. Dù thắng, nhưng VN không hề vượt trội về thế trận so với Đài Loan.

  Đội tuyển Đài Loan đã tiến bộ đáng kể trong thời gian gần đây, vì thế họ có thể chơi ngang ngửa với VN và đủ khả năng gây bất ngờ nếu các cầu thủ VN dưới thời HLV Hữu Thắng không chơi với phong độ tốt nhất. Trong trận giao hữu hòa 0-0 với Hà Nội T&T, điểm yếu của tuyển VN vẫn là dứt điểm khiến HLV Hữu Thắng lo lắng.

  Hiện VN được 4 điểm, đang xếp thứ 3 bảng F nên không còn cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup khu vực châu Á. Tuy nhiên, nếu thắng Đài Loan, VN vẫn có cơ hội để đá play-off, tranh quyền dự VCK Asian Cup 2019.