Bóng đá Việt Nam Võ Huy Toàn: “Tôi buồn nhưng vẫn luôn hy vọng kịp dự...

  Võ Huy Toàn: “Tôi buồn nhưng vẫn luôn hy vọng kịp dự U23 châu Á 2016”

  299

  Mất Huy Toàn là tổn thất lớn của U23 Việt Nam ở VCK sắp tớiTiền vệ Võ Huy Toàn là cầu thủ trẻ có sự thăng tiến mạnh mẽ nhất trong hơn 1 năm qua của bóng đá Việt Nam và VCK U23 châu Á 2016 từng được chờ đợi sẽ là cái kết xứng đáng cho hành trình đẹp như cổ tích của anh tại U23 Việt Nam. Tuy nhiên, chấn thương nặng đã khiến Huy Toàn có thể không được ra sân thêm trận nào cho U23 Việt Nam nữa…

  Mất Huy Toàn là tổn thất lớn của U23 Việt Nam ở VCK sắp tới

  – Phóng viên: Chào Huy Toàn, thật buồn khi nghe tin anh cần đến 2 tháng để dưỡng thương và không thể tham dự VCK U23 châu Á 2016 tới.
  – Tiền vệ Võ Huy Toàn: Trước khi lên tập trung lần này, tôi đã có dự cảm chẳng lành về chấn thương của bản thân. Tôi bị thoát vị đĩa đệm và căng phần bắp đùi nên đi lại rất khó khăn. Đây là loại chấn thương khó có thể bình phục trong một thời gian ngắn và sau khi kiểm tra, các bác sĩ nói rằng tôi cần gần 2 tháng nữa mới có thể tập luyện trở lại. Khi biết mình phải nghỉ lâu như vậy, nhất là có nguy cơ lớn là không được cùng các đồng đội dự VCK U23 châu Á 2016 tôi đã rất buồn. Không ngờ pha tranh chấp bóng ở trận gặp ĐT Thái Lan vào tháng 10 vừa qua lại khiến tôi chấn thương nặng đến như vậy.
  – Rất nhiều người đang tiếc cho anh vì ca chấn thương này và cũng không ít người cho rằng chấn thương này là hậu quả của việc anh luôn thi đấu rất nhiệt, không hề biết sợ trong những pha bóng “5 ăn, 5 thua”!
  – Quan điểm của tôi kể từ khi theo nghiệp cầu thủ là hễ vào sân thì phải luôn “chiến” hết mình. Dù là ở CLB hay trong màu áo ĐTQG, tôi vẫn luôn chơi như thế. Tôi buồn vì chấn thương hiện tại mất nhiều thời gian mới bình phục nhưng có lẽ, khi thi đấu trở lại thì tôi vẫn chơi bóng với phong cách cũ!
  – Việc anh không thể thi đấu có lẽ sẽ là bài toán khó với HLV Miura trong quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á của U23 Việt Nam. Theo anh thì cầu thủ nào sẽ đảm nhận được vị trí tiền vệ trái thay cho mình?
  – Tôi nghĩ U23 Việt Nam còn nhiều cầu thủ tài năng và việc ai ra sân, thi đấu ở vị trí nào là do HLV Miura quyết định, tuỳ thuộc vào những đối thủ và hoàn cảnh khác nhau. Tôi chỉ biết rằng nếu không thể trực tiếp ra sân thi đấu thì mình vẫn sẽ dành cho các đồng đội sự cổ vũ, tiếp sức bằng tinh thần. Thú thực, tôi rất muốn U23 Việt Nam tạo nên một kỳ tích tại VCK U23 châu Á 2016 sắp tới. Cụ thể hơn là giành được suất đến Olympic 2016 tại Brazil.
  – Nhưng với chấn thương hiện tại thì kỳ tích ấy, nếu có xảy ra thì cũng không nhiều người nhắc đến cái tên Võ Huy Toàn trong vai trò một công thần?
  – Tôi thi đấu không phải vì muốn làm một công thần mà vì bản thân muốn cống hiến và theo đuổi ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ. Không phải ngẫu nhiên mà tôi mơ đến việc được chứng kiến U23 Việt Nam giành vé dự Olympic 2016 đâu. Nếu kỳ tích này xảy ra, tôi sẽ có cơ hội được khoác áo U23 Việt Nam thêm 1 giải đấu nữa trước khi quá tuổi. Vì với chấn thương hiện tại, e rằng tôi không còn cơ hội khoác áo U23 Việt Nam thêm lần nào nữa, trừ khi kỳ tích mà tôi vừa nói xảy ra!
  – Hành trình hơn 1 năm qua của anh tại các ĐTQG cũng đã là một kỳ tích và mong là câu chuyện cổ tích về anh tại U23 Việt Nam vẫn chưa khép lại!
  VÀI NÉT VỀ VÕ HUY TOÀN
  – Ngày sinh: 15/03/1993
  – Nơi sinh: Đà Lạt – Lâm Đồng
  – Vị trí: tiền vệ, hậu vệ cánh trái
  – Chiều cao: 1,73 m
  – Cân nặng: 65 kg
  – Các CLB đã khoác áo: Trẻ SHB.ĐN (2006-2011), Hà Nội (2012-2013), SHB.ĐN (từ 2014-nay)
  – Thành tích tại các ĐTQG
  – U23 Việt Nam: HCĐ SEA Games 28, Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất SEA Games 28 (5 bàn), giành vé dự VCK U23 châu Á 2016
  – ĐT Việt Nam: Bán kết AFF Suzuki Cup 2014