Bóng đá Việt Nam Việt Nam tiếp tục hít khói Thái Lan trên bảng xếp hạng...

  Việt Nam tiếp tục hít khói Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA

  239

  Việt Nam tiếp tục hít khói Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFATrong khi thứ hạng của bóng đá Việt Nam không có sự thay đổi thì người Thái tiếp tục có sự thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA tháng một vừa được công bố.Thái Lan tiếp tục gia tăng khoảng cách với Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA. Ảnh: Nhật Minh.

  Do trong tháng một vừa qua không có nhiều trận đấu quốc tế nên vị trí trên bảng xếp hạng FIFA không có nhiều biến động lớn. Cụ thể top 10 không có bất kỳ thay đổi gì khi Bỉ vẫn vững vàng ở vị trí số một, nhà á quân World Cup 2014 thứ hai, trong khi đương kim vô địch lại đứng thứ tư xếp sau cả Tây Ban Nha. Đội tuyển được rất nhiều khán giả Việt Nam hâm mộ là Brazil tạm đứng thứ sáu, trong khi tuyển Anh đứng thứ chín trên Áo một bậc. Trong top 30 chỉ có một thay đổi lớn nhất là Bờ Biển Ngà tụt một lúc chín bậc để đứng thứ 28.

  Việt Nam tiếp tục hít khói Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA
  Top 10 trên bảng xếp hạng FIFA. Ảnh chụp màn hình.

  Trong khu vực châu Á, Ả Rập Saudi là đội tuyển có sự thăng tiến ấn tượng nhất khi leo một lúc 20 bậc lên vị trí thứ 55 đứng thứ ba châu Á vượt qua cả Nhật Bản, đội tuyển xứ mặt trời mọc tiếp tục tụt năm bậc để xếp thứ 58. Trung Quốc là đội tuyển rớt hạng thê thảm nhất ở khu vực châu Á khi tụt xuống vị trí 93 so với 82 vào tháng trước.

  Ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan vẫn tiếp tục đứng đầu với vị trí số 120, thứ 17 châu Á, so với tháng trước nhà đương kim vô địch AFF Cup đã tăng một bậc. Trong khiViệt Nam vẫn giữ nguyên thứ hạng 146 đứng sau cả Philippines hạng 134.

  Việt Nam tiếp tục hít khói Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA
  Việt Nam đứng thứ ba Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA. Ảnh chụp màn hình.

  Ở bảng xếp hạng nữ thì có sự khác biệt không hề nhẹ khi bóng đá Việt Nam có sự thăng tiến rõ rệt khi tăng bốn bậc lên hạng 29 xếp trên cả Thái Lan hạng 30 để đứng thứ sáu châu Á. Tuy vậy năm cái tên đứng đầu bóng đá nữ châu Á vẫn không có sự thay đổi lần lượt là Nhật Bản (hạng 4), Triều Tiên (hạng 6), Australia (hạng 9), Trung Quốc (hạng 17), Hàn Quốc (hạng 18). Đó đều là những cái tên mà tuyển nữ Việt Nam phải đụng ở vòng loại cuối giành ba vé dự Olympic 2016.

  Việt Nam tiếp tục hít khói Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA
  Bảng xếp hạng FIFA khu vực châu Á. Ảnh chụp màn hình.

  Trong tháng hai tới, sẽ không có nhiều trận đấu quốc tế đáng chú ý, vì thế vị trí trên bảng xếp hạng FIFA tháng hai nhiều khả năng sẽ không có nhiều thay đổi.