Bóng đá Việt Nam VFF và truyền thông trao đổi ý kiến về cầu thủ nhập...

  VFF và truyền thông trao đổi ý kiến về cầu thủ nhập tịch

  244

  VFF và truyền thông trao đổi ý kiến về cầu thủ nhập tịch Một chủ đề được nhiều người quan tâm trong cuộc trao đổi thông tin hôm qua giữa VFF và giới truyền thông xung quanh kế hoạch hoạt động của ĐT Việt Nam là: Tới đây BHL có triệu tập cầu thủ nhập tịch hay không?

  Đây là chủ đề vốn gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Có luồng quan điểm ủng hộ nhằm tăng cường sức mạnh và hướng đến những thành tích tốt hơn. Tuy nhiên, hiện vẫn có những ý kiến cho rằng, giờ chưa phải là thời điểm mở cánh cửa ĐT Việt Nam với các cầu thủ nhập tịch. Cũng chính vì điều này mà sau khi những Huỳnh Kesley, Đinh Hoàng Max và Phan Văn Santos có thời gian ngắn khoác áo ĐT Việt Nam vào năm 2009 thì đến nay vẫn chưa có cầu thủ nhập tịch nào khác được trao cơ hội.

  Trước câu hỏi liên quan đến cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam của các cầu thủ nhập tịch, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết:

  “VFF và tôi sẽ ngồi lại với nhau để tìm những cầu thủ nào đủ trình độ, đảm bảo thể lực và có lối chơi phù hợp với ĐT Việt Nam. Bất kỳ cầu thủ quốc tịch Việt Nam nào đạt được các tiêu chí này, tôi sẽ gọi”.

  Đại diện cho VFF, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết:

  “Từ năm 2005 đến nay, chúng ta đã có nhiều cuộc thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp với mục tiêu chính là khi tham gia đấu trường quốc tế, ĐT Việt Nam thể hiện được bản sắc của mình. Các HLV, các chuyên gia cũng xem xét, đánh giá để tất cả các cầu thủ một khi đã được gọi lên đội tuyển thì phải thể hiện được sự khát khao nhất, mong muốn được cống hiến cho màu cờ sắc áo bên cạnh phong độ và chuyên môn tốt. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ xem xét yếu tố văn hóa, sự khát khao của cầu thủ, làm sao để xây dựng được một đội tuyển mạnh nhưng vẫn đảm bảo yếu tố màu cờ sắc áo”.