Bóng đá Việt Nam VFF nhờ JFA can thiệp vụ Công Phượng, Tuấn Anh

  VFF nhờ JFA can thiệp vụ Công Phượng, Tuấn Anh

  228

  VFF nhờ JFA can thiệp vụ Công Phượng, Tuấn Anh Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn tiết lộ VFF đang phải nhờ tới sự can thiệp của Liên đoàn bóng đá Nhật để sớm xử lý chuyện tương lai của Công Phượng, Tuấn Anh tại AFF Cup 2016.

  VFF phải nhờ tới sự hỗ trợ của ông Tashima do quá trình đàm phán đang gặp bế tắc. AFF Cup 2016 không phải là giải đấu nằm trong hệ thống FIFA nên hai đội bóng Nhật Bản có quyền không trả cầu thủ.

  Công Phượng và Tuấn Anh đang gặp khó trong việc xin trở về làm nhiệm vụ tại tuyển quốc gia

  Mặt khác, Mito Hollyhock và Yokohama không muốn làm sai luật, tạo tiền lệ xấu trong nội bộ đội bóng. Ngoài Công Phượng, Tuấn Anh, các đội bóng vẫn còn các ngoại binh và tuyển thủ quốc gia khác. Hành động đó có thể gây ảnh hưởng tới kỷ luật chung của CLB.

  Ngay cả trong trường hợp đàm phán thành công, Mito Hollyhock và Yokohama cũng sẽ chỉ cho phép Công Phượng, Tuấn Anh về nước sớm khoảng nửa tháng trước thời điểm khai mạc AFF Cup vào ngày 19/11. Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn khẳng định VFF sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để đảm bảo tuyển Việt Nam có sự phục vụ của bộ đôi này.

  Trước mắt, đội tuyển Việt Nam của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tập trung hôm 24/9 tới tại TP. Hồ Chí Minh. Trong lần tập trung trước, Công Phượng, Tuấn Anh (và cả Xuân Trường) cũng lên tuyển muộn do CLB chủ quản không sớm trả cầu thủ.