Bóng đá Việt Nam VFF nhận cựu cầu thủ Schalke 04 làm GĐKT

  VFF nhận cựu cầu thủ Schalke 04 làm GĐKT

  168

  VFF nhận cựu cầu thủ Schalke 04 làm GĐKT Nhằm định hướng phát triển tốt hơn cũng như nâng cao chất lượng bóng đá Việt Nam, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đạt được thỏa thuận với ông Juergen Gede về làm Giám đốc kỹ thuật trong vòng 2 năm.Ông Juergen Gede sinh năm 1956 (60 tuổi) và mang quốc tịch Đức. Ông trưởng thành từ lò đào tạo của CLB trứ danh Schalke 04, từng chơi bóng chuyên nghiệp trong 21 năm (1970-1991). Vị chiến lược gia người Đức cũng có kinh nghiệm huấn luyện tương đối dày dặn với 15 năm đảm nhiệm các chức vụ khác nhau như HLV trưởng, trợ lý v.v…

  Điểm mạnh trong cách huấn luyện của ông Gede chính là đào tạo trẻ. Năm 2003, ông từng là HLV trưởng của U20 Uzbekistan dự VCK World Cup U20 Thế giới năm đó.

  Với quyết tâm nâng cao chất lượng và có định hướng phát triển tốt hơn cho bóng đá Việt Nam nói chung, bóng đá trẻ nói riêng, thời gian qua Ban tổng thư ký VFF đã được giao trọng trách phối hợp với Hội đồng HLV QG và các Ban, phòng chức năng của VFF khẩn trương tìm hiểu, tiếp xúc với các ứng cử viên cho chức danh Giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam.

  Ông Juergen Gede sẽ làm GĐKT cho bóng đá Việt Nam trong 2 năm tới

  Vượt qua nhiều ứng cử viên, ông Juergen Gede có quốc tịch Đức đã đáp ứng được các tiêu chí để đạt thoả thuận trở thành Giám đốc kỹ thuật. Dự kiến, hợp đồng của vị tân GĐKT này có thời hạn 2 năm (từ ngày 1/8/2016).

  Việc có GĐKT mới sẽ giúp bóng đá Việt Nam, đặc biệt bóng đá trẻ Việt Nam có định hướng phát triển tốt hơn, phù hợp với xu hướng chung của bóng đá quốc tế. Các nhiệm vụ cơ bản của ông Gede khi trở thành GĐKT là: Tư vấn, tham mưu cho LĐBĐVN về phát triển bóng đá trẻ nhằm nâng cao chất lượng và bảo đảm nguồn lực bóng đá, đáp ứng trình độ phát triển của bóng đá châu lục và tiếp cận bóng đá thế giới.

  Bên cạnh đó là định hướng và xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ; Tư vấn cho các Đội tuyển BĐ nam QG, nữ QG và U23 QG; Hỗ trợ VFF nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các Câu lạc bộ; Hỗ trợ công tác đào tạo đội ngũ huấn luyện viên và một số nhiệm vụ khác theo sự đồng ý của 2 bên.