Bóng đá Việt Nam VFF lên tiếng về ứng viên thay Hữu Thắng

  VFF lên tiếng về ứng viên thay Hữu Thắng

  235

   - Bóng ĐáDù chưa chính thức xác nhận việc HLV Hữu Thắng từ chức, thế nhưng ngay từ lúc này VFF đã đưa ra những phương án về người sẽ ngồi ghế nóng.

  HLV Nguyễn Hữu Thắng đã từ chức để nhận trách nhiệm trong thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 2017. Tuy nhiên, ngay sau đây, ĐT Việt Nam sẽ bước vào vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 và đối thủ tiếp theo của chúng ta là ĐT Campuchia. Trận đấu giữa hai đội bóng sẽ diễn ra vào ngày 5/9 trên đất Campuchia.

  Cái khó là HLV Nguyễn Hữu Thắng rời ghế quá cận với nhiệm vụ tiếp theo của ĐT Việt Nam. Điều này khiến VFF phải gấp rút lên phương án thay thế. Do việc tìm kiếm HLV trưởng ĐT Việt Nam là một việc hệ trọng liên quan đến sự thành bại của các đội tuyển nên Thường trực VFF phải tiến hành rất nhiều công đoạn. Từ việc yêu cầu Hội đồng HLV quốc gia xây dựng tiêu chí tuyển chọn đến việc lên danh sách ứng cử viên cho vị trí HLV trưởng đội tuyển.
  Ngoài ra, sau khi thống nhất được các phương án, bộ phận điều hành của VFF phải tiến hành đàm phán các điều khoản trong bản hợp đồng rồi sau đó mới tiến hành ký kết. Để hoàn tất các công đoạn này, VFF phải mất đến hàng tháng trời. Tuy nhiên, trận đấu với ĐT Campuchia sẽ diễn ra chỉ sau 9 ngày nữa.

  Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tiết lộ người có khả năng được chọn ngồi ghế HLV trưởng đội U22 và ĐTQG Việt Nam: “VFF sẽ cân nhắc sau khi U22 Việt Nam trở về nước. Hiện một số ứng viên đã được nhắc tên như phương án tạm thời thay HLV Hữu Thắng. Trong số này có đương kim HLV trưởng tuyển nữ Mai Đức Chung, HLV trưởng U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn hay cả chuyên gia Đức Jurgen Gede.”