Bóng đá Việt Nam VFF khiến tuyển Đài Loan nản lòng

  VFF khiến tuyển Đài Loan nản lòng

  265

  VFF khiến tuyển Đài Loan nản lòng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) từ chối yêu cầu của phía đội bạn tới xem thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng tập luyện.Tuyển Đài Loan (Trung Quốc) có mặt tại Hà Nội sáng qua 20/3. Chiều cùng ngày, thầy trò HLV Chen Kuei-jen tập kín trên sân phụ Mỹ Đình, không cho truyền thông tác nghiệp nhằm giấu bài. Nhưng do sân ngay sát đường, người đứng ngoài hàng rào sắt vẫn có thể thoải mái quan sát các tuyển thủ Đài Loan chạy nhẹ và chơi “bóng ma”.

  Ngay khi có mặt tại Hà Nội, Đài Loan cũng đã yêu cầu được tới xem tuyển Việt Nam tập luyện chiều qua. Tuy nhiên, VFF đã ngay lập tức từ chối, không cho đối thủ “xem giò” thầy trò HLV Hữu Thắng.

  Chiều qua, các tuyển thủ Việt Nam thi đấu trận đá tập cùng Quảng Ninh (thắng 4-0) một ngày trước đó được cho chạy nhẹ. Các cầu thủ còn lại được HLV Hữu Thắng chia đôi, tập di chuyển, chuyền bóng với tốc độ cao.

  Trong danh sách ban đầu HLV Hữu Thắng đưa ra, tuyển Việt Nam gồm 32 cầu thủ. Nhưng hiện tại, đội chỉ còn 28 người do Nguyễn Văn Quyết bị loại vì vụ xô ngã trọng tài ở vòng bốn V-League, Vũ Minh Tuấn trở về CLB do chấn thương, Nguyễn Anh Đức và Lê Tấn Tài bị gạt vì không còn khát khao cống hiến.

  HLV Hữu Thắng sẽ phải gạch tên năm cầu thủ để chốt danh sách đăng ký thi đấu. 

  Theo quy định, tuyển Việt Nam chỉ được đăng ký 23 cầu thủ cho trận đấu với Đài Loan. HLV Hữu Thắng sẽ ra quyết định loại năm cái tên vào ngày 23/3. Tuy nhiên, những cầu thủ không được đăng ký cho trận đấu với Đài Loan vẫn phải ở lại Hà Nội, phòng trường hợp có người dính chấn thương trong trận đấu, sẽ được bổ sung để cùng đội lên đường sang Iran, chuẩn bị đá trận cuối cùng vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á, gặp Iraq.

  Hiện tại, Mạc Hồng Quân và Hoàng Đình Tùng vẫn chưa hồi phục chấn thương để trở lại tập luyện cùng các đồng đội. Bộ đôi tiền đạo này đối mặt với nguy cơ lớn sẽ không được điền tên vào danh sách tham dự trận đấu cùng Đài Loan.

  Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Đài Loan diễn ra vào lúc 19h ngày 24/3 trên sân Mỹ Đình. Lượt đi, đội bóng áo đỏ dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura giành chiến thắng 2-1 ngay trên sân đối phương.