Bóng đá Việt Nam VFF ghi nhận đóng góp của huấn luyện viên Toshiya Miura

  VFF ghi nhận đóng góp của huấn luyện viên Toshiya Miura

  197

  VFF ghi nhận đóng góp của huấn luyện viên Toshiya MiuraNgày 7/2, Tổng thư ký Lê Hoài Anh, đại diện lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) tiễn huấn luyện viên Toshiya Miura trở về Nhật Bản.Tại buổi tiễn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định VFF ghi nhận và đánh giá cao tâm huyết cũng như những đóng góp của huấn luyện viên Toshiya Miura trong thời gian dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia và Đội tuyển U23 Quốc gia tham dự các giải đấu quan trọng của khu vực cũng như châu lục.

  Đặc biệt, trong bối cảnh mà thành tích của các Đội tuyển đi xuống ở mức thấp nhất, ở giai đoạn chuyển giao giữa hai nhiệm kỳ của VFF và trong giai đoạn vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về lực lượng do nhiều cầu thủ đã lớn tuổi, trình độ chuyên môn và thể lực còn yếu, các cầu thủ trẻ tâm lý thi đấu chưa ổn định, nhưng huấn luyện viên Toshiya Miura đã rất nỗ lực làm việc và giúp Đội tuyển Quốc gia và Đội tuyển U23 Quốc gia đạt được những thành tích đáng khích lệ.

  Cụ thể, Đội tuyển U23 Quốc gia giành huy chương Đồng tại SEA Games 28 và lần đầu tiên đoạt vé tham dự Vòng chung kết U23 châu Á; Đội tuyển Olympic Quốc gia cũng lần đầu tiên lọt vào vòng 1/16 Asiad trên cương vị là đội nhất bảng; Đội tuyển Quốc gia dù vẫn còn để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ, nhưng vị trí hạng Ba giải AFF Suzuki Cup 2016 cũng đã ghi nhận những cố gắng rất lớn của huấn luyện viên Toshiya Miura và các cầu thủ.

  Theo chia sẻ của huấn luyện viên Toshiya Miura hai năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam trên cương vị huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Quốc gia và Đội tuyển U23 Quốc gia chắc chắn sẽ là quãng thời gian không thể nào quên trong cuộc đời của ông.

  Hai năm làm việc tại Việt Nam không chỉ giúp ông Miura có cơ hội được tham gia những giải đấu lớn của khu vực, châu lục, mà còn mang lại cho ông những trải nghiệm, những ấn tượng tốt đẹp về cuộc sống, văn hóa của người Việt Nam.

  “Việt Nam đã mang lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đẹp. Không chỉ đối với sự nghiệp huấn luyện viên mà còn đối với cả cuộc sống riêng. Tôi đã thêm nhiều mối quan hệ mới, nhiều người bạn mới, những thứ mà tiền bạc không thể nào mua được.”

  Chính từ những đóng góp quan trọng đó, ngày 4/2 vừa qua, huấn luyện viên Toshiya Miura đã vinh dự được Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn hóa thể thao du lịch.”