Bóng đá Việt Nam VFF đẩy nhanh tiến trình nhập tịch cầu thủ để bổ sung...

  VFF đẩy nhanh tiến trình nhập tịch cầu thủ để bổ sung quân số cho tuyển Việt Nam

  115

  Chia sẻ với giới truyền thông trong nước vào chiều 15/6, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF đã cho biết đơn vị này đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ nhập tịch cho các cầu thủ gốc Việt để kịp bổ sung quân số cho đội tuyển Việt Nam.

  VFF đẩy nhanh tiến độ nhập tịch cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam hình ảnh
  TTK Lê Hoài Anh

  Trong số những gương mặt đang lọt vào tầm ngắm của VFF, thủ thành gốc Việt Filip Nguyễn chính là cái tên được quan tâm nhiều nhất. Trong suốt hơn một năm qua, ngôi sao người Séc gốc Việt này đã chứng tỏ được tài năng ở giải VĐQG Cộng hòa Séc trong màu áo CLB Slovan Liberec.

  Và rõ ràng với đặc thù của vị trí thủ môn, Filip Nguyễn chắc chắn sẽ dễ dàng hòa nhập nếu được trao cơ hội ở ĐT Việt Nam. Trong bối cảnh thủ môn Đặng Văn Lâm đang gặp không ít khó khăn khi giải Thai League chưa trở lại thì Filip Nguyễn hứa hẹn sẽ là một phương án không tồi nếu được sử dụng trên đội tuyển.

  Trong thời gian qua, phía VFF cũng cho biết đã nỗ lực hết sức để giúp Filip Nguyễn hoàn thành tâm nguyện được thi đấu cho ĐTQG Việt Nam. Theo tổng thư ký VFF, nếu mọi việc thuận lợi, nhiều khả năng công việc này sẽ hoàn tất trước trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam vào tháng 10 tới.

  Ngoài việc nhập tịch cho các cầu thủ Việt kiều, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng chia sẻ về kế hoạch sắp tới của VFF với tân Giám đốc kỹ thuật Adachi: “Chính phủ đã cho phép ông Adachi nhập cảnh vào Việt Nam với tư cách chuyên gia cấp cao. Chuyên gia người Nhật Bản sẽ sớm hoàn tất các thủ tục cuối cùng trước khi nhập cảnh vào Việt Nam thời gian tới”.

  Do Việt Nam chưa mở lại các đường bay thương mại quốc tế nên ông Adachi sẽ vào Việt Nam thông qua các chuyến bay đặc biệt. Ông sẽ phải trải qua quá trình cách ly y tế kéo dài 14 ngày theo quy định của nhà nước.