Bóng đá Việt Nam VFF cho biết VPF không thể tước quyền Phó Ban trọng tài của...

  VFF cho biết VPF không thể tước quyền Phó Ban trọng tài của giám sát trọng tài Dương Văn Hiền

  276

  VFF phan hoi VPF ve viec treo coi trong tai V-League hinh anhSau khi công ty VPF, đơn vị quản lý giải V-League 2018 lên tiếng thông báo sẽ không mời 3 trọng tài và giám sát trọng tài V-League đã để xảy ra nhiều sai phạm trong thời gian qua là các ông Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Trọng Thư và Phó Ban trọng tài kiêm giám sát Dương Văn Hiền tiếp tục làm việc ở mùa giải năm nay, tới chiều ngày hôm qua 8/5, cuộc họp giữa VPF và các ban ngành của VFF gồm Thường trực VFF, Ban tổng thư ký và Ban trọng tài VFF đã được tổ chức.

  Trọng tâm của buổi họp này xoay quanh vấn đề VPF quyết định “treo còi” đã liên tục mắc sai phạm trong thời gian qua. Ở buổi nói chuyện này, Ban trọng tài VFF thừa nhận một số trọng tài đã tạo ra nhiều sai sót về nhận định, phương pháp, thậm chí làm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu, đồng thời khẳng định sẽ nghiêm túc xử lý và có các hình thức xử phạt với trọng tài Thư và trọng tài Kiên.

  Mặc dù vậy, Ban trọng tài VFF cho rằng công ty VPF không thể ‘cắt’ mọi quyền hạn của giám sát trọng tài Dương Văn Hiền bởi ông Hiền hiện đang là Phó Ban trọng tài, chịu trách nhiệm phân công trọng tài. Về luật, VPF chỉ có quyền không mời ông Hiền làm giám sát trận đấu chứ không thể tước quyền Phó Ban trọng tài, quyền phân công của ông Hiền.

  Được biết, tại cuộc họp, bầu Tú với tư cách là chủ tịch VPF đã thay mặt công ty này nhận khuyết điểm, đồng thời xin lỗi về chuyện VPF bất ngờ “trảm” phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền.