Bóng đá Việt Nam VCK Hạng nhì QG 2018: Đội Phù Đổng đón cái kết ngọt...

  VCK Hạng nhì QG 2018: Đội Phù Đổng đón cái kết ngọt ngào

  698

  Sau 2 năm chơi tại giải hạng Nhì, đội Phù Đổng đã giành được tấm vé lên chơi ở giải hạng Nhất 2019. Đây là kết quả ngọt ngào đối với đoàn quân do HLV Lê Đức Tuấn dẫn dắt.

  Còn nhớ, từ lúc mới thành lập (năm 2015), đội bóng này đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc xây dựng lực lượng. Thế nên, họ phải đi mượn một số cầu thủ 18-19 tuổi ở nhiều lò đào tạo để về “vá” đội hình. Tuy nhiên, khi các gương mặt trẻ được uốn nắn và đi vào quy củ thì bất ngờ họ phải trở về đội bóng chủ quản.
  “Tôi rất tiếc khi phải chia tay một số cầu thủ trẻ rất triển vọng do các đội chủ quản của họ gọi về. Nhưng biết làm sao được, qua những lần như thế, chúng tôi càng quyết tâm xây dựng lực lượng tốt để có thể lên hạng”, HLV trẻ Lê Đức Tuấn chia sẻ.
  Năm ngoái, đội Phù Đổng đã lỡ tấm vé thăng hạng và bước vào mùa giải năm nay, họ từng gặp nhiều khó khăn về lực lượng bởi nhiều cầu thủ còn rất trẻ, chưa có kinh nghiệm trận mạc.
  Tuy nhiên, được cái may cho họ là có sự phục vụ của một số gương mặt từng chinh chiến ở V.League như Văn Hương, Hải Anh, Hồng Anh, Đình Thắng…, những người trở thành chỗ dựa cho Phù Đổng tại giải hạng Nhì 2018.
  Đặc biệt, trong trận đấu quyết định đến tấm vé thăng hạng gặp Bà Rịa Vũng Tàu, đội bóng của HLV Lê Đức Tuấn đã chơi khá ấn tượng và buộc đối thủ phải giải quyết trận đấu bằng loạt sút luân lưu. Với kết quả thắng chung cuộc 3-2, Phù Đổng đã lên hạng!
  Như vậy, sau 3 năm thành lập và đi lên từ giải hạng Ba, đội bóng có trụ sở đóng ở Đông Anh (Hà Nội) đã giành quyền lên chơi ở hạng Nhất 2019.