Bóng đá Việt Nam Văn Đại được HLV Park Hang-seo gọi lên đấu UAE có gì...

  Văn Đại được HLV Park Hang-seo gọi lên đấu UAE có gì đặc biệt?

  267

  Chiều 24/10, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 cầu thủ tập trung chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng với ĐT UAE (14/11) và ĐT Thái Lan (19/11) tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

  Tân binh ĐT Việt Nam được HLV Park Hang-seo gọi lên đấu UAE có gì đặc biệt? - Bóng Đá

   Văn Đại là bất ngờ thú vị ở lần tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam.

  Không có quá nhiều bất ngờ trong danh sách này, khi bộ khung chính vẫn là những gương mặt từng được triệu tập lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 3 trận đấu trước đó như Quang Hải, Duy Mạnh, Hữu Tuấn, Ngọc Hải, Tuấn Anh…Ngoại trừ sự thiếu vắng tiền đạo Nguyễn Tiến Linh vì được bổ sung cho U22 Việt Nam.

  Ngoài ra, đáng chú ý trong danh sách này còn có sự góp mặt của hai tân binh khiến nhiều người bất ngờ đó là trung vệ Lê Văn Đại của Thanh Hóa và tiền đạo Ngân Văn Đại (Hà Nội FC). Bên cạnh đó là sự trở lại của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh, người không thể góp mặt ở lần tập trung vừa rồi do bệnh đau mắt đỏ.

  Trong đó, sự trở lại của trung vệ Lê Văn Đại khiến nhiều người ngạc nhiên nhất, bởi từ sau khi cùng U23 Việt Nam giành ngôi á quân tại VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc, thì cái tên này không được truyền thông nhắc đến nhiều như trước nữa.

  Dù vậy, đây cũng là lợi thế không nhỏ cho Văn Đại khi anh được toàn tâm, toàn ý và có sự tập trung cao nhất để thi đấu trong màu áo Thanh Hóa. Thế nhưng, những nỗ lực của trung vệ điển trai này là không đủ để giúp đội bóng xứ Thanh giành vé trụ hạng trực tiếp.

  Tuy nhiên có một điều mà ít người hâm mộ biết được, khác với những cầu thủ khác, đến 15 tuổi thì Văn Đại mới bắt đầu con đường tập luyện chuyên nghiệp. Tuy nhiên với tố chất tốt của mình, chỉ một năm sau đó, trung vệ này đã được đôn lên đội 1 Thanh Hóa.

  Sau 4 năm tập luyện cùng đội 1 của Thanh Hóa, Văn Đại được đăng ký vào danh sách thi đấu V-League 2016. Thế nhưng với mục đích giúp tài năng trẻ của mình có thêm kinh nghiệm, BLĐ đội bóng xứ Thanh đã gửi anh cho đội Đồng Nai tại giải hạng Nhất để có cơ hội ra sân nhiều hơn.

  Tân binh ĐT Việt Nam được HLV Park Hang-seo gọi lên đấu UAE có gì đặc biệt? - Bóng Đá

   Văn Đại thường xuyên đá chính tại Thanh Hóa ở V-League 2019.

  Tại V-League 2019, Văn Đại ra sân tổng cộng 22 lần cho đội bóng xứ Thanh, qua đó trở thành chốt chặn tin cậy ở hàng ngự Thanh Hóa.

  Với thể hình lý tưởng và chiều cao đến 1m82, Lê Văn Đại có nhiều lợi thế khi tranh chấp bóng bổng. Vì vậy, việc HLV Park Hang-seo điền tên Văn Đại vào danh sách tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 được coi là sự chuẩn bị lâu dài cho tương lai ĐT Việt Nam.