Bóng đá Việt Nam V.League 2018 đặt mục tiêu lôi kéo người hâm mộ tới sân...

  V.League 2018 đặt mục tiêu lôi kéo người hâm mộ tới sân theo dõi các trận đấu

  288

  Cải cách giờ thi đấu V-League khó thành công vì lý do không ngờMùa giải mới 2018 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 10/3 tới. Mới đây BTC giải đấu đã chính thức công bố lịch thi đấu giai đoạn lượt đi tại V.League 2018. Tuy nhiên, một điều khiến người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước thất vọng là BTC giải không thể sắp xếp quá nhiều trận thi đấu theo khung giờ 19h và 18h như tính toán ban đầu.Trước đó, VPF muốn tổ chức các trận đấu muộn hơn để tăng số lượng người xem truyền hình và kéo khán giả tới sân. Tuy nhiên, những hạn chế về sân bãi và ánh sáng ở các SVĐ khiến dự đình này không thể trở thành hiện thực.

  Theo công bố của VPF, ở giai đoạn lượt đi của mùa giải 2018 chỉ có sân Hàng Đẫy, sân Thống Nhất, sân Thiên Trường và phần nào đó là sân Cẩm Phả, Bình Dương đủ điều kiện và chấp nhận tổ chức đá tối muộn.

  Bên cạnh đó VFP cũng kỳ vọng thành công của ĐT U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 sẽ trở thành một động lực lớn với các đội tham dự V.League 2018. Sự có mặt của các tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ trở thành một sức hút để lôi kéo người hâm mộ tới sân theo dõi trực tiếp các trận đấu.

  Sau 3 vòng đầu tiên của mùa giải, V.League 2018 sẽ có một quãng nghỉ một tuần để ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Jordan ở lượt trận cuối cùng bảng C vòng loại Asian Cup 2019. Trước khi bước vào trận đấu này, cả Việt Nam và Jordan đã sớm giành vé tham dự VCK giải đấu. Tuy nhiên, trận đấu này sẽ quyết định đến vị trí nhất nhì ở bảng đấu của hai đội.