Bóng đá Việt Nam V-League 2017: Sợ nhất… Vua

  V-League 2017: Sợ nhất… Vua

  234

   - Bóng ĐáNhững tiếng còi thiếu chuẩn xác của các vua sân cỏ đang là nỗi ám ảnh thực sự của nhiều đội bóng ở V-League. Và mùa bóng năm nay cũng không là ngoại lệ…

  Dày đặc lỗi…

  Cho đến lúc này, khi vòng đấu thứ 6 chuẩn bị diễn ra SLNA có lẽ vẫn chưa thể nuốt trôi nổi thất bại trước Quảng Nam ở lượt trận cuối tuần trước.

  Đương nhiên, đội bóng xứ Nghệ thua là bởi chuyên môn chưa tốt và để đối thủ lội ngược dòng dù đã dẫn trước tới 2 bàn chỉ trong 45 phút đầu của trận đấu.

  Tuy nhiên, trong cơn cùng quẫn ấy cả SLNA lẫn CĐV của mình đều có “phao cứu sinh” là trọng tài Trung Kiên B khi không cất còi phạt tiền đạo Quảng Nam phạm lỗi với Nguyên Mạnh ở bàn thua thứ 3.

   - Bóng Đá

   Trọng tài Trung Kiên B bị các cầu thủ SLNA phản ứng ở vòng 5.

  Cái sai của trọng tài Trung Kiên B đã bị Ban trọng tài xử lý, bất chấp trọng tài sinh năm 1981 này đã…gọi điện để xin lỗi SLNA ngay sau khi trận đấu kết thúc.

  Nhưng, sai lầm của trọng tài Trung Kiên B không phải là duy nhất cho đến thời điểm này của V-League. Bằng chứng kể từ vòng 1 đến thời điểm này, 100% vòng đấu đều có dấu ấn của các vua sân cỏ.

  Không ít thì nhiều, không bị đặt dấu hỏi về tư tưởng thì cũng là chuyện chuyên môn kém, năng lực chưa đủ để điều hành giải đấu, các trận đấu vốn càng ngày càng căng.

  Đáng lo hơn, sau những rùm beng suốt những lượt trận đã qua, đến trận đấu sớm của vòng 6 dù không sai nghiêm trọng nhưng trọng tài chính vẫn bị…chửi và phản ứng.

  Khán giả Hải Phòng cho trọng tài Hiền Triết “ăn rau củ quả” thì đã đành, vì đội bóng của họ mất điểm. Nhưng xem suốt trận, đặc biệt kể từ khi CLB Hà Nội gỡ hòa vua sân cỏ này đã bỏ qua pha phạm lỗi, đặc biệt bên phía đội chủ nhà.

  Điển hình ở 2 tình huống vào phút 64, với pha kê chân khá nguy hiểm của Quốc Trung đối với ngôi sao trẻ Quang Hải nhưng trọng tài Triết cũng chỉ nhắc nhở.

  Hay khoảng 10 phút sau, Thành Lương nhận bóng bị một chiếc áo đỏ phạm lỗi trước đó đang ngã trên sân nhưng Văn Lợi bên phía đội chủ nhà đã áp sát nhanh trước khi trích mũi giày vào lưng tiền vệ của đội khách.

  Bị phạm lỗi và đánh kín, nên không gì khó hiểu khi Lương “dị” dù có tiếng là hiền đã phải bật dậy để phản ứng. Tuy nhiên, cầu thủ của đội chủ nhà vẫn bình yên, dù pha đánh kín rất gần trợ lý số 1.

  Những sai nho nhỏ, rồi cả những lỗi to to kiểu như thế đang khiến các đội bóng ở V-League ngán ngẩm. Ngán từ việc thay đổi kết quả cho tới đôi chân cầu thủ của mình.

  … VPF hàng tuần ngồi trên lửa

  Chia sẻ với PV ngay sau trận đấu sớm ở vòng 6 kết thúc, TGĐ VPFCao Văn Chóng cho biết vấn đề về trọng tài vẫn đang là chuyện khiến cá nhân, lẫn VPF đau đầu.

   - Bóng Đá

   Trong khi đó trọng tài Đức Vũ khai màn cho nhiều cái sai của đồng nghiệp đến vòng 5, và VPF chỉ đang…cố xử lý.

  Ông Chóng cũng khẳng định, ngay từ đầu mùa phía VPF đã phối hợp chặt chẽ với VFF, ban trọng tài để nhằm nâng cao chất lượng của các vua sân cỏ, tuy nhiên vẫn chưa được như ý.

  Đây cũng là ý kiến từ phía trưởng ban tổ chức V-League Nguyễn Minh Ngọc, “thực tế chúng tôi luôn ngồi với nhau làm việc từ đầu mùa, rồi hàng tuần để làm sao mọi thứ tốt lên.

  Tất nhiên, vấn đề trọng tài thì như mọi người đều biết nó không phải dễ dàng để thay đổi. Ở đâu cũng có chuyện này, chuyện nọ và VPF cố gắng làm sao để sai số thấp nhất, hoặc nằm ở giới hạn cho phép,” trưởng giải V-League bày tỏ.

  VPF vẫn đang nỗ lực thay đổi giải đấu, đó là điều ở đơn vị tổ chức V-League có thể làm vào lúc này. Ghi nhận điều này, nhưng không có nghĩa chỉ nói suông hoặc làm cho có, bởi đây không phải lần đầu chuyện trọng tài mới nóng.

  Và khi đợi VPF, VFF hay ban trọng tài làm tốt nhiệm vụ của mình thì các đội bóng cứ phải thật mạnh để thắng luôn, thật tỉnh để né đòn còn bằng không thì chỉ có…chết đòn.