Bóng đá Việt Nam U23 Việt Nam vào TP.HCM rèn quân trước khi sang Qatar

  U23 Việt Nam vào TP.HCM rèn quân trước khi sang Qatar

  279

  U23 Việt Nam vào TP.HCM rèn quân trước khi sang Qatar Sau gần 3 tuần chịu lạnh ở miền bắc, tuyển U23 Việt Nam sẽ di chuyển vào nam để làm quen với thời tiết nắng nóng, chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016 diễn ra tại Qatar.Cụ thể, ngày 19/12 tới tuyển U23 Việt Nam sẽ bay vào TP.HCM để tập huấn. Dự kiến, đội sẽ ăn tập tại đây cho đến khi bay sang Qatar. Khi Hà Nội đang vào mùa lạnh, trời rất rét, đã có nhiều ý kiến thắc mắc về việc tuyển U23 Việt Nam tập huấn tại đây trong khi giải U23 châu Á sẽ tổ chức tại Qatar có điều kiện khí hậu khác hẳn.

  Tuy nhiên, theo trần tình của một lãnh đạo VFF, thì họ buộc phải ưu tiên phương án tập huấn giai đoạn đầu tại Hà Nội để… đảm bảo kinh phí. Bởi nếu tập huấn sớm tại TP.HCM sẽ hao tốn rất nhiều những khoản chi ăn, ở, tập luyện trong khi đã vào cuối năm. Dù vậy, sau khi đã khảo sát điều kiện khí hậu tại Qatar, VFF đã linh hoạt quyết định cho tuyển U.23 Việt Nam trải qua giai đoạn sau tập huấn tại TP.HCM để các cầu thủ thích ứng dần.

  Miura và các học trò sẽ đến TP.HCM trước khi sang Qatar

  Đến giờ, VFF vẫn chưa chốt lại phương án sẽ bay thẳng sang Qatar hay ghé qua một quốc gia khác. Điều này phụ thuộc vào kế hoạch chuẩn bị của tuyển U23 Việt Nam.

  Được biết, bên cạnh trận giao hữu với U23 Nhật Bản vào ngày 7/1/2016, VFF muốn có thêm một trận nữa cho tuyển U23 Việt Nam, với một đối thủ cũng tham dự giải U23 châu Á.

  Nỗ lực của VFF đang gặp thử thách bởi quy định của AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) không cho sử dụng sân từ 2 tuần trước khi giải khởi tranh. Nước chủ nhà Qatar vì vậy cũng vừa từ chối lời đề nghị tổ chức trận giao hữu trước giải của một số nước. Riêng trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản vì đã chấp thuận rồi nên được châm chước.

  Với kế hoạch này, tuyển U23 Việt Ham có thể sẽ bay từ TP.HCM đến một quốc gia khác đá giao hữu, trước khi dừng chân tại Qatar.