Bóng đá Việt Nam U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ chạm trán U23 Hàn Quốc...

  U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ chạm trán U23 Hàn Quốc tại tứ kết VCK U23 châu Á 2020.

  208

  Hôm qua tại Thái Lan, AFC đã tiến hành buổi lễ bốc thăm VCK U23 châu Á 2020 với sự góp mặt của 16 đội bóng xuất sắc nhất châu Á.

  Báo Hàn:

   Báo Hàn dự đoán U23 Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái thành công tại VCK U23 châu Á 2020.

  Ở bảng C, U23 Hàn Quốc rơi vào bảng đấu rất khó khăn khi nằm chung bảng U23 Uzbekistan, U23 Trung Quốc và U23 Iran.

  Tờ MT của Hàn Quốc cho rằng đây là bảng đấu không hề dễ dàng cho thầy trò HLV Kim Hak-bum: “U23 Hàn Quốc nằm ở bảng đấu thực sự khó thở tại giải châu Á. Ngược lại, đội tuyển của HLV Park Hang-seo lại nằm ở nhóm đấu khá dễ dàng. Sau lễ bốc thăm, HLV 59 tuổi Kim Hak-bum nói rằng: Chúng ta phải giành chiến thắng và làm điều đó bằng mọi cách.

  Thế nhưng, cơ hội giành vé dự Olympic Tokyo của Hàn Quốc đang thực sự bị đe dọa khi chúng ta phải chung bảng đấu với Uzbekistan, Trung Quốc và Iran.

  Nên nhớ, Iran luôn được coi là đối thủ truyền kiếp của Hàn Quốc. Bóng đá Trung Quốc cũng có bước phát triển mạnh trong những năm gần đây. Trong khi đó, Uzbekistan cũng luôn rất mạnh ở các đội tuyển trẻ. Ở tầm châu Á, lứa U23 của Uzbekistan được đánh giá cao hơn hẳn so với ĐTQG.

  HLV Kim Hak-bum có cơ sở để nói rằng cả 3 đối thủ của Hàn Quốc đều là những thử thách rất khó khăn. Tuy nhiên, U23 Hàn Quốc cần có sự lạc quan và chuẩn bị thật tốt cho giải đấu này.

  Ngược lại so với Hàn Quốc thì U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng Triều Tiên, Jordan và UAE, những đối thủ không mấy khó khăn. Đó sẽ là cơ sở để đoàn quân của HLV Park Hang-seo tiến xa ở giải đấu lần này.

  Báo Hàn:

   U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ chạm trán U23 Hàn Quốc tại tứ kết VCK U23 châu Á 2020.

  Bên cạnh đó, tác giả cũng cho rằng HLV Park Hang-seo đã may mắn hơn khi rơi vào bảng đấu nhẹ hơn. Vì thế cơ hội vào vòng trong của U23 Việt Nam cũng cao hơn: “Trái với bảng đấu tử thần của Hàn Quốc, U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo rất có thể sẽ lại đi trên con đường hoa hồng ở giải châu Á. Với người hâm mộ Hàn Quốc, chắc hẳn nhiều người sẽ trải qua cảm xúc vui buồn lẫn lộn sau khi chứng kiến kết quả bốc thăm.

  VCK U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 26/01/2020 tại Thái Lan.