Bóng đá Việt Nam U23 Việt Nam: HLV Miura cấm học trò tiếp xúc với báo...

  U23 Việt Nam: HLV Miura cấm học trò tiếp xúc với báo chí

  206

  U23 Việt Nam: HLV Miura cấm học trò tiếp xúc với báo chíVới mục tiêu muốn các học trò tập trung tập luyện chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016, HLV Miura đã có lệnh yêu cầu các học trò không được tiếp xúc với cánh báo chí.Kể từ khi đội tuyển U23 Việt Nam tập chung chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016, HLV Miura đã chịu rất nhiều áp lực từ giới truyền thông trong nước. Đầu tiên là những phát biểu của một vị Phó chủ tịch của VFF, Đoàn Nguyên Đức khi ông chủ đội bóng phố Núi khẳng định ngày nào còn HLV Miura trên băng ghế huấn luyện thì nền bóng đá Việt Nam không phát triển được.

  Sau đó, ông Đức tiếp tục có tuyên bố sẽ mang về cho VFF bản hợp đồng tài trợ khủng nếu không tái ký hợp đồng với HLV Miura và các cầu thủ HAGL được lựa chọn làm nòng cốt của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 29 vào năm 2017 tới đây.

  Sau những sóng gió từ phát biểu của bầu Đức, HLV Miura tiếp tục chịu nhiều sức ép từviệc hàng loạt cầu thủ của U23 Việt Nam dính chấn thương trong những buổi tập đã qua. Hiện danh sách chấn thương tại U23 Việt Nam vẫn còn rất dài với những cái tên như Phạm Hoàng Lâm, Nguyễn Hữu Dũng, Bùi Tiến Dũng, Tuấn Anh, Minh Long, Minh Hoàng và Hoài Anh.

  Bên cạnh đó 2 trận thua trước đội hạng 4 nhật Bản JFL Selection và trận hòa 2-2 trước Cerezo Osaka mới đây cũng đã khiến vị chiến lược gia người Nhật đối mặt với nhiều câu hỏi trong việc sử dụng cầu thủ và chiến thuật thi đấu của U23 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á.

  Trước những sức ép lớn từ truyền thông trong nước, ngay sau khi có mặt tại khách sạn Becamex khi đội tuyển U23 Việt Nam di chuyển vào tập luyện tại Bình Dương tối ngày 20/12, HLV Miura đã yêu cầu các học trò không được tiếp xúc với cánh báo chí. Theo đó, HLV Miura yêu cầu toàn đội U23 Việt Nam: “Không tiếp xúc hay trả lời phỏng vấn, thậm chí không cà phê, trò chuyện, không ăn uống… với cánh báo chí.”