Bóng đá Việt Nam U23 do thám bất thành

  U23 do thám bất thành

  247

  U23 Việt Nam do thám bất thànhHLV Miura 2 lần cử trợ lý Nguyễn Thanh Sơn đi do thám U23 Jordan nhưng bất thành bởi đối thủ này cũng yêu cầu tập kín ngay sau khi sang Qatar.Trước ngày lên đường sang Qatar, HLV Miura khẳng định các trợ lý của ông đã thu thập được một số đoạn băng ghi hình lối chơi của 3 đối thủ chung bảng D VCKU23 châu Á 2016 tại Qatar là U23 Jordan, U23 Úc và U23 UAE. Tuy nhiên, những thông tin mới nhất về đối thủ nhà cầm quân người Nhật nắm chưa được nhiều dù liên tục cử trợ lý đi thăm dò. U23 Việt Nam sẽ ra quân gặp U23 Jordan vào tối 14-1.

  Trong 2 ngày liên tiếp, nhiệm vụ thăm dò lối chơi, nhân sự của U23 Jordan mà HLV Miura giao cho trợ lý Nguyễn Thanh Sơn đều bất thành. Theo yêu cầu của ban huấn luyện U23 Jordan, toàn bộ các buổi tập kể từ lúc đội bóng này đặt chân đến thủ đô Doha đều tập kín nên lực lượng an ninh không cho phép phóng viên hay khán giả vào sân. Vì vậy, ông Thanh Sơn không thể cung cấp thêm được thông tin nào cho HLV Miura ngoài một số dữ liệu “thô” về 3 trận giao hữu trước giải của U23 Jordan.

  “U23 Jordan chuẩn bị rất kỹ cho giải và đầy quyết tâm khi thắng 2/3 trận giao hữu. Trong đó có 2 trận thắng 2-1 và 3-0 trước cùng một đối thủ mạnh là U23 CHDCND Triều Tiên. Đáng tiếc là khi sang Qatar, họ tập kín nên rất khó xác định thông tin về đối thủ ở trận mở màn. Những thông tin trên mạng về họ cũng rất ít. Chúng tôi chỉ biết U23 Jordan có chân sút trẻ lợi hại là Baha Faisal, người đã ghi 4 bàn thắng ở vòng bảng,” ông Thanh Sơn nói.

  Cả hai đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng D là U23 Úc và U23 UAE đều chọn tập kín trước trận mở màn. Tuy nhiên, HLV Miura lại có nhiều thông tin về 2 đội bóng này. Theo các trợ lý, toàn bộ băng hình về những trận giao hữu của U23 Úc với U23 Hàn Quốc, U23 Iran, U23 Qatar hay U23 Thổ Nhĩ Kỳ đều đã được thu thập. Ông Thanh Sơn cho biết: “Họ thiếu 6 cầu thủ trẻ đang chơi nổi bật tại các giải đấu lớn ở châu Âu. Tuy nhiên, không thể chủ quan với những cầu thủ mà U23 Úc gọi thay thế, nhất là bộ đôi tiền đạo Jamie McLaren (cựu đội trưởng U19 Scotland) và Ikonomidis (đội trẻ Lazio). Nên nhớ, U23 Úc đặt mục tiêu giành 1 trong 3 vị trí cao nhất giải để đoạt vé dự Olympic 2016 nên chắc chắn, họ vẫn là đội bóng mạnh nhất bảng.”

  Bóng đá Việt Nam thường chơi tốt khi gặp các đội bóng Tây Á nên theo các trợ lý HLV, việc HLV Miura liên tục xáo trộn nhân sự khiến đối thủ không có nhiều thông tin về chúng ta, vì thế U23 Việt Nam có thể tạo bất ngờ nếu thi đấu tập trung.